Thứ sáu, 25 Tháng 9 2020
TIN MỚI

Agribank Trung tâm Sài Gòn hướng về đồng bào vùng sâu, vùng xa

Agribank Trung tam Sai Gon huong ve dong bao vung sau vung xaNgày 03/7/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn phối hợp cùng Thước Tầm Group và Công ty TNHH Thanh Hùng tiến hành tổ chức chương trình từ thiện tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Chương trình có sự tham dự của Ông Phan Đình Điền - Giám đốc Agribank Trung Tâm Sài Gòn, ông Nguyễn Viết Khim - CEO & Founder Thước Tầm Group, ông Hoàng Văn Hải - Giám đốc Cty TNHH Thanh Hùng cùng hơn 30 cán bộ nhân viên.

Ông Phan Đình Điền - Giám đốc Agribank Trung Tâm Sài Gòn cho biết: "Tổng số tiền quyên góp cho chương trình đạt hơn 240 triệu đồng được hiện thực hóa thành các công trình an sinh xã hội nhằm giúp đỡ các em học sinh, các chiến sĩ kiểm lâm ở vùng sâu vùng xa được trang bị điều kiện học tập, làm việc sinh hoạt tốt hơn".

Tại trạm kiểm lâm rừng nguyên sinh Tánh Linh, nơi các cán bộ chiến sỹ kiểm lâm đang ngày đêm bảo vệ khu vực rừng nguyên sinh rộng lớn, là mảng xanh môi trường quan trọng tại khu vực phía Nam đất nước, Đoàn đã trao tặng 01 giếng nước sạch và 01 Smart Tivi 50 inches.

Tại Trường mẫu giáo Mỹ Thạnh, nơi hiện đang chăm sóc cho 76 em nhỏ từ 3-6 tuổi tại địa bàn xã, là người dân tộc thiểu số, điều kiện cơ sở vật chất sinh hoạt rất khó khăn, sau quá trình tìm hiểu và được sự tư vấn của các thầy cô, Đoàn công tác đã tiến hành xây dựng một khu vui chơi thiếu nhi với diện tích 50m2 nhằm giúp các em có thêm nhiều cơ hội để phát triển thể chất và tinh thần.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn ghé thăm Trường tiểu học Mỹ Thạnh, nơi hiện đang giảng dạy cho 106 học sinh trên địa bàn xã, hầu hết các em đều thuộc diện gia đình khó khăn, ngoài việc học các em phải tham gia hỗ trợ rất nhiều công việc khác để hỗ trợ kinh tế gia đình. Tại đây, Đoàn đã tặng 20 bộ máy vi tính và trao 23 suất học bổng cho các học sinh nghèo, học giỏi của nhà trường.

Thay mặt nhân dân địa phương, Ông Trần Ngọc Quảng - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh cho biết: "Đây là xã đặc biệt khó khăn, xã có 268 hộ, chưa đến 1.000 người. Chúng tôi xin cám ơn Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn đã hỗ trợ cho thầy và học sinh của trường".

Xem 1710 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng