Thứ ba, 24 Tháng 11 2020
TIN MỚI
Vietcombank tài trợ xây dựng nhà Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh

Vietcombank tài trợ xây dựng nhà Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh

Ngày 04/7/2020, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức lễ trao tài trợ xây dựng nhà và trang thiết bị cho Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh với tổng trị giá 12 tỷ đồng.

Đây là món quà thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, nhân viên Vietcombank nói riêng cũng như của cả ngành Ngân hàng đối với các mẹ, các đối tượng người có công Hà Tĩnh. Tham dự buổi lễ có Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình và Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng cùng tham dự. Đại diện tham dự của Vietcombank là Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành.

Tại buổi lễ, đoàn công tác NHNN do Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú làm trưởng đoàn đã trao 107 suất quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, các mẹ, các cụ là người có công với cách mạng và có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với sự hy sinh to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng có công với cách mạng đã có nhiều đóng góp, hy sinh cho quê hương đất nước.

Món quà hỗ trợ an sinh xã hội gồm nhà và trang thiết bị trị giá 12 tỷ đồng cho Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, nhân viên Vietcombank đối với các mẹ, các đối tượng người có công. Thời gian qua, song song với hoạt động kinh doanh, Vietcombank đã chú trong hoạt động an sinh xã hội. Trong 5 năm qua, Vietcombank đã đóng góp 70 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội tại Hà Tĩnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tặng hoa cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Vietcombank trong hoạt động an sinh xã hội thời gian qua tại Hà Tĩnh. Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh khẳng định, trong những năm qua, công tác an sinh xã hội luôn được sự quan tâm của cấp uỷ đảng và chính quyền địa phương. Đối với Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội, tỉnh cũng dành sự quan tâm đặc biệt.

21 năm thành lập, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh đã trở thành mái nhà chung ấm áp, chia sẻ và vun đắp tình yêu thương cho những cảnh đời khó khăn trong xã hội. Bình quân hàng năm, trung tâm quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 130 lượt đối tượng là người có công, người cao tuổi, người khuyết tật cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất xuống cấp, thiếu thốn, tuy nhiên trung tâm luôn hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo tốt nhất đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng.
Xem 2224 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng