Chủ nhật, 16 Tháng 5 2021
TIN MỚI
7 Ngân hàng được tôn vinh là nơi làm việc tốt nhất châu Á

7 Ngân hàng được tôn vinh là nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tối ngày 01/7/2020 tại Việt Nam, năm thứ 3 liên tiếp, Tạp chí nhân sự hàng đầu khu vực châu Á (HR Asia) đã tổ chức trao giải HR Asia Awards 2020 cho 66 thương hiệu lớn được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á". Trong đó, lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam có 7 thương hiệu được tôn vinh là nơi làm việc tốt nhất châu Á.

Cụ thể, lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam có 7 thương hiệu được tôn vinh là: HDBank, ACB, Standard Chartered, Shinhan Bank , TPBank, Techcombank, ABBank. Những ngân hàng có năm đầu tiên nhận giải này là ABBank, TPBank, Techcombank. Đặc biệt, HDBank là ngân hàng Việt Nam liên tục nhận giải "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" bên cạnh Bảo Việt, Standard Chartered, Unilever…

Được biết, để khảo sát và vinh danh các doanh nghiệp xuất sắc về xây dựng môi trường làm việc tốt theo tiêu chuẩn khu vực Châu Á. HR Asia đã thực hiện hàng ngàn cuộc khảo sát với sự tham gia của hơn 11.000 nhân viên làm việc tại 300 doanh nghiệp từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp châu Á trong đó có Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam... Danh sách cuối cùng được vinh danh hội tụ các thương hiệu lớn tại Việt Nam và các công ty quốc tế có môi trường làm việc tốt như Unilever, VNG, Vietjet Air, Bảo Việt, AIA, Deloitte, Heineken Vietnam, Lazada, Manulife, Novaland…

Tiêu chí xét bình chọn "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020" được tạp chí HR Asia trao cho các doanh nghiệp có chính sách, chế độ đãi ngộ nhân sự hấp dẫn, môi trường làm việc lý tưởng và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên.

Khảo sát của HR Asia thực hiện ở các hạng mục CORE (Lãnh đạo và Tổ chức, Cấu trúc, Chính sách và Sáng kiến); SELF (Trái tim, Trí óc và Tâm hồn); GROUP (Suy nghĩ, Cảm nhận và Hành động). Theo đó, HDBank đều đạt điểm tối đa với đánh giá tín nhiệm, sự yêu mến từ người lao động, nhờ vào các chính sách nhân sự cạnh tranh so với thị trường, đáp ứng nguyện vọng của từng cá nhân. Qua đó, minh chứng HDBank là tổ chức có tỷ lệ nhân viên mong muốn gắn bó lâu dài với ngân hàng cao hơn hẳn so với mặt bằng chung của ngành ngân hàng, thị trường lao động tại Việt Nam và cả châu Á.

Sự tôn vinh của HR Asia đối với các ngân hàng đoạt giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á cho thấy môi trường làm việc lý tưởng tiếp tục là điều kiện quan trọng để các tổ chức ngành tài chính thu hút nhân tài, khẳng định thành công trong kỷ nguyên kinh tế số, hội nhập toàn cầu.

HR Asia là một trong những tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự tại châu Á. Trụ sở đặt tại Malaysia, Singapore, Hong Kong và Thái Lan. Các ấn phẩm phát hành lưu hành rộng khắp các quốc gia với đối tượng độc giả là chuyên gia nhân sự cấp cao.

Xem 6733 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng