Thứ hai, 18 Tháng 1 2021
TIN MỚI

Vietbank triển khai tính năng xác thực giao dịch Soft OTP trên Mobile Vietbank Digital

Vietbank trien khai tinh nang xac thuc giao dich Soft OTPNgân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) cho biết, vừa chính thức triển khai phương thức xác thực Soft OTP trên ứng dụng Mobile Vietbank Digital.

Theo đó, tất cả các khách hàng cá nhân sử dụng ứng dụng Mobile Vietbank Digital, sẽ dùng phương thức xác thực Soft OTP mới. Với phương thức xác thực Soft OTP mới (mã khóa bí mật dùng một lần để xác thực giao dịch online) được tạo ngay trên ứng dụng điện thoại nên đảm bảo an toàn, ít rủi ro hơn so với qua OTP SMS truyền thống. Như vậy, khách hàng được giao dịch với hạn mức cao hơn so với xác thực bằng OTP SMS. Hạn chế sai sót thao tác cho khách hàng (hệ thống tự sinh ra mã OTP và điền trực tiếp trên màn hình xác thực), thực hiện nhanh chóng, an toàn và không phụ thuộc vào wifi/3G (khách hàng có thể giao dịch trên Mobile Vietbank Digital ngay cả khi ở nước ngoài mà không cần roaming).

Các tính năng của Soft OTP trên Mobile Vietbank Digital:

- Cài đặt Soft OTP: Cài đặt và kích hoạt xác thực giao dịch bằng Soft OTP.

- Hủy cài đặt Soft OTP: Hủy tính năng xác thực giao dịch bằng Soft OTP.

- Quên PIN Soft OTP: Cho phép cài đặt lại PIN mới trong trường hợp quên PIN cũ.

- Xác thực giao dịch: Xác thực các giao dịch chuyển khoản, thanh toán bằng Soft OTP

Quy định

- Khách hàng chủ động cài đặt và kích hoạt phương thức xác thực Soft OTP trên Mobile Vietbank Digital.

- Sau khi kích hoạt Soft OTP thành công, để tăng tính bảo mật cho giao dịch, khách hàng phải cài đặt mã PIN cho Soft OTP.

- Mã PIN bao gồm 06 chữ số (không được là các chữ số trùng nhau hoặc liên tiếp nhau). Khách hàng có thể thiết lập mã PIN mới nếu quên PIN cũ trên chính ứng dụng Mobile Vietbank Digital.

- Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, sau khi kích hoạt và cài đặt PIN thành công cho Soft OTP, khách hàng cần phải thực hiện 01 giao dịch xác thực bằng SMS OTP. Phương thức xác thực Soft OTP sẽ được áp dụng cho các giao dịch tiếp theo.

- Vietbank sẽ tự động khóa (auto block) phương thức xác thực Soft OTP của khách hàng khi khách hàng nhập sai mã PIN 05 lần. Soft OTP có trạng thái auto block sẽ tự động mở khóa sau thời gian 01 giờ.

- Khách hàng không thể thực hiện các tính năng liên quan đến Soft OTP trong thời gian Soft OTP bị khóa.

Han mức giao dịch

- Hạn mức tối đa/giao dịch: 500.000.000 đồng.

- Hạn mức tối đa/ngày: 3.000.000.000 đồng.

Xem 3251 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng