Thứ hai, 25 Tháng 1 2021
TIN MỚI

VietinBank chi nhánh 1 cấp tín dụng 573 tỷ đồng tài trợ Dự án Năng lượng mặt trời Mũi Né

VietinBank chi nhanh 1 cap tin dung 573 ty dong tai tro cho Du an Nang luong mat troi Mui NeNgày 26/6/2020 tại TP. HCM, Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh 1 thành phố Hồ Chí Minh (VietinBank Chi nhánh 1) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tài trợ Dự án Năng lượng mặt trời Mũi Né 40 MWp (Dự án) với Công ty Cổ phần Đức Thành Mũi Né.

Theo đó, VietinBank Chi nhánh 1 đã cấp tín dụng 573 tỷ đồng tài trợ cho Dự án Năng lượng mặt trời Mũi Né 40 MWp. Dự án được xây dựng với quy mô diện tích 38,5 ha, công suất 40 MWp với tổng mức đầu tư khoảng 870 tỷ đồng. Dự án chính thức được vận hành phát điện thương mại vào tháng 6/2019 và doanh thu hằng năm đạt hơn 150 tỷ đồng. Đây là dự án thứ 4 về điện năng lượng mặt trời được CN1 thẩm định và tài trợ.

Được biết, trong những năm qua, việc sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện với môi trường đã và đang là một vấn đề được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm. Tại Việt Nam, Chính phủ đã có những chính sách tích cực nhằm phát triển nguồn năng lượng tái tạo này.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng điện năng trong nước, đồng thời bắt kịp xu hướng chung toàn cầu, VietinBank Chi nhánh 1 đã đẩy mạnh công tác tìm kiếm và thẩm định đối với các khách hàng đầu tư dự án năng lượng tái tạo trên cả nước.

Công ty Cổ Phần Đức Thành Mũi Né được đầu tư bởi Pacifico Energy và Quỹ Đầu tư Dragon Capital. Trong đó, Pacifico Energy là tập đoàn phát triển năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới đã từng huy động và vay 3,5 tỷ USD trong vòng 8 năm qua cho các dự án của Tập đoàn. Hiện nay, Pacifico Energy đang có 1.000 MW điện mặt trời đang vận hành và xây dựng ở Nhật, 1.000 MW điện gió ngoài khơi đang phát triển ở Nhật và 40 MW điện mặt trời đang vận hành ở Mỹ. Về phía Dragon Capital, đây là quỹ đầu tư có quy mô hơn 3 tỷ USD với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Hải Yến - Giám đốc CN1 cho biết: Pacifico Energy và Quỹ đầu tư Dragon Capital không chỉ là 2 nhà đầu tư chiến lược của Dự án Năng lượng mặt trời Mũi Né 40 MWp; mà còn là các nhà đầu tư hàng đầu chuyên phát triển các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn ở Việt Nam và trên thế giới. Đối với Dự án, CN1 đánh giá cao sự bài bản trong công tác triển khai xây dựng, hiệu quả kinh tế và sự chuyên nghiệp của đội ngũ quản lý của Dự án. CN1 mong rằng Lễ ký kết hợp đồng tài trợ Dự án Năng lượng mặt trời Mũi Né 40 MWp sẽ mở ra một trang mới trong mối quan hệ hợp tác bền vững và thành công giữa VietinBank với Pacifico Energy và Dragon Capital. Đồng thời Lễ ký kết hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội trong các lĩnh vực đầu tư khác giữa 2 đơn vị trong thời gian tới.

Xem 2750 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng