Thứ hai, 08 Tháng 3 2021
TIN MỚI

Vietbank trao 100 tấn gạo đến các hộ gia đình khó khăn trong mùa Covid 19

Vietbank trao 100 tan gao den cac ho gia dinh kho khan trong mua Covid 19Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) cho biết, đã trao tặng 100 tấn gạo đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các tỉnh thành trong thời gian hơn 3 tháng từ tháng 05 đến tháng 07 năm 2020. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Vietbank triển khai trong mùa dịch Covid 19 nhằm san sẻ những khó khăn với cộng đồng.

Hiện tại Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid 19 và đồng thời tiếp tục các hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế. Tuy nhiên việc ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra có tác động rất lớn đối với đời sống của nhiều người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn không ai bị bỏ lại phía sau, Vietbank đã triển khai chương trình “Nắm gạo tình thương” với 100 tấn gạo được trao đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Theo đó, chương trình “Nắm gạo tình thương” sẽ được trao đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn như bán vé số, lượm ve chai, người già không nơi nương tựa và nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam,… Đây là hành động tốt đẹp của Vietbank với ý nghĩa “Một nắm khi đói bằng một gói khi no” nhằm san sẻ những khó khăn do tác động của dịch Covid 19 đến với những người nghèo.

Bà Nguyễn Thị Út, ngụ trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP HCM xúc động khi được nhận gạo: “Tôi năm nay 74 tuổi và tôi còn một chị gái 80 tuổi nhưng chị ấy liệt nhiều năm nay. Hàng ngày tôi đi lượm ve chai rồi bán lấy tiền mua gạo. Nhưng mấy tháng nay dịch bệnh nên ve chai cũng ít và tôi không lượm được nhiều. Cũng may có những tấm lòng hảo tâm như thế này chị em tôi không lo đói nữa rồi. Tôi cảm ơn ngân hàng Vietbank rất nhiều đã nghĩ đến những người nghèo như chị em tôi”.

Theo Đại diện Vietbank chia sẻ: “Cuộc sống bình thường với những người nghèo vốn dĩ đã rất khó khăn bây giờ ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ khiến cho cuộc sống của họ đã khó lại càng thêm khó. Và Vietbank triển khai chương trình “Nắm gạo tình thương” với mong muốn san sẻ bớt những khó khăn đến với người nghèo”.

Việc Vietbank trao tặng 100 tấn gạo đến với những người có hoàn cảnh khó khăn là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện mà Vietbank triển khai trong mùa dịch Covid 19.

Trước đó, Vietbank cũng đã trao tặng 50.000 khẩu trang y tế đến Sở y tế TP HCM, đồng thời triển khai miễn giảm nhiều loại phí, lãi suất cho các doanh nghiệp hoạt như: Nâng hạn mức và giảm 50% phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp; Miễn toàn bộ phí đăng ký, phí thường niên, phí quản lý tài khoản và giảm phí chuyển khoản liên ngân hàng trên Internet Banking và Mobile Banking từ 11.000 đồng xuống còn 2.200 đồng, áp dụng cho các giao dịch giao dịch dưới 2 triệu đồng. Ngoài ra, Vietbank cũng đã triển khai công tác truyền thông đến CBNV và khách hàng thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế và trang bị khẩu trang y tế cùng như nước rửa tay cho CBNV và khách hàng đến giao dịch tại các TTKD và Hội sở. Và ngân hàng cũng hỗ trợ trên 230 triệu đồng để CBNV mua khẩu trang y tế và mời các chuyên gia y tế tư vấn trực tuyến chủ đề “Giải đáp thắc mắc về lây nhiễm virus Covid 19 và cách phòng tránh”. Chuỗi hoạt động này của Vietbank nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe CBNV, khách hàng và cộng đồng.

Xem 3283 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng