Thứ tư, 15 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Australia công bố gói hỗ trợ chống Covid-19 trị giá 1,1 tỷ AUD

Australia cong bo goi ho tro chong Covid 19Ngày 29/3, Thủ tướng Australia Scott Morrison công bố gói hỗ trợ trị giá 1,1 tỷ AUD cho những người làm việc trong lĩnh vực y tế và những đối tượng dễ bị tổn thương nhằm giúp các nhóm này đối mặt với những khó khăn trong bối cảnh hiện tại.

Trong cuộc họp báo, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, dịch Covid-19 đang khiến nhiều người dân phải đối mặt với khó khăn trong việc tiếp cận với hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng như khó khăn để duy trì cuộc sống hàng ngày. Do đó, chính quyền Australia công bố gói hỗ trợ trị giá 1,1 tỷ AUD để giúp đỡ những đối tượng này

Cụ thể, chính phủ Australia sẽ chi 669 triệu AUD để hỗ trợ việc khám bệnh từ xa cho công dân Australia ở trong nước cũng như đang ở nước ngoài nhằm làm hạn chế việc đi lại của những người không khỏe cũng như cung cấp hỗ trợ y tế cho những người không có điều kiện đi ra ngoài.

Thứ hai, chính phủ Australia chi 150 triệu AUD để giúp đỡ nạn nhân của bạo lực gia đình đang có chiều hướng gia tăng trong những ngày qua. 74 triệu AUD khác cũng được chính phủ Australia dành để hỗ trợ việc chăm sóc sức khỏe tâm thần cho những người đang gặp nhiều khó khăn do Covid-19. 200 triệu AUD sẽ được cấp cho các tổ chức từ thiện và các tổ chức cộng đồng để kịp thời cung cấp các hỗ trợ khẩn cấp và lương thực cho những đối tượng chịu nhiều tổn thương.

Ngoài những hỗ trợ này, Thủ tướng Scott Morrison cho biết, chính phủ Australia và Ngân hàng Dự trữ đang nghiên cứu để tiếp tục bổ sung các hỗ trợ về thu nhập cho những người lao động đang gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh. Theo Thủ tướng Scott Morrison, đây sẽ là gói hỗ trợ lớn nhất so với các gói hỗ trợ mà Chính phủ nước này đưa ra thời gian vừa qua.

Để giúp người dân nắm bắt các thông tin chính thống về Covid-19, chính phủ Australia cũng đã đưa thông tin về dịch bệnh lên nền tảng Whatsapp và có 1 ứng dụng riêng trên mạng xã hội về dịch bệnh này.

Các hỗ trợ này được Chính phủ Australia đưa ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại nước này đang có dấu hiệu sụt giảm. Nếu tuần trước nữa, tỷ lệ số ca mắc Covid-19 tăng từ 25% đến 30% mỗi ngày thì trong những ngày vừa qua, tỷ lệ ngày giảm xuống còn 13% đến 15%. Mặc dù có thể đây là dấu hiệu cho thấy Australia đã đạt đỉnh và số ca Covid-19 bắt đầu suy giảm song chính phủ Australia cảnh báo người dân không chủ quan mà cần phải tiếp tục thực hiện các biện pháp mà chính phủ đưa ra nhằm làm giảm số ca Covid-19 tại nước này.

Theo VOV

Xem 397 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng