Thứ hai, 18 Tháng 1 2021
TIN MỚI

Tổng thống Trump xem xét hoãn thuế quan để hỗ trợ các doanh nghiệp

Tong thong Trump xem xet hoan thue quanChính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét kế hoạch hoãn đánh thuế trong 90 ngày đối với một số hàng hóa nhập khẩu, động thái có vẻ như là để giảm bớt gánh nặng cho các doanh nghiệp dễ bị tổn thương trong đại dịch Covid-19.

Trước đố, một số doanh nghiệp và nhóm thương mại đã phàn nàn rằng thuế quan mà ông Trump áp vào một số sản phẩm và kim loại có nguồn gốc Trung Quốc trước khi dịch bệnh bùng nổ làm tăng chi phí, khiến lợi nhuận giảm. Điều này tồi tệ hơn khi kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Trước đây, ngay cả khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ông Trump và các cố vấn của mình đã phủ nhận việc cắt giảm thuế quan là một trong những biện pháp họ sẽ thực hiện để cứu nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, điều này đang có dấu hiệu thay đổi.

Các nguồn thạo tin cho biết, Nhà Trắng dường như đang xem xét đề xuất hoãn thuế trong 3 tháng đối với các nhà nhập khẩu. Tuy nhiên, chưa rõ loại mặt hàng gì và khoản thuế nào sẽ được trì hoãn áp dụng. Ngoài ra, đề xuất này độc lập với kế hoạch hoãn nộp thuế, phi cho từng trường hợp cụ thể mà Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ công bố trước đó.

Xem 552 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng