Chủ nhật, 09 Tháng 8 2020
TIN MỚI

DIV chủ động phòng, chống dịch CoVid-19

DIV chu dong phong chong dich CoVid 19Ngày 10/02/2020 Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) đã ban hành Kế hoạch hành động phòng, chống dịch CoVid-19, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lâu lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người lao động.

Kế hoạch được triển khai tới 100% người lao động trong toàn hệ thống và được áp dụng từ tháng 2/2020 tới khi có thông báo chính thức hết dịch tại Việt Nam. Theo đó, nhiệm vụ chủ yếu được đề ra gồm:

Theo dõi, quản lý tốt sức khỏe người lao động trong toàn hệ thống, giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị. Tích cực phối hợp với đơn vị y tế trên địa bàn xây dựng chương trình hành động, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động tại BHTGVN về nguyên nhân, hậu quả cùng với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh CoVid-19.

Đẩy mạnh truyền thông về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh CoVid-19.

Tổ chức chỉ đạo, điều hành, đưa ra kịch bản từng tình huống cụ thể như: Chưa ghi nhận trường hợp bệnh trong công sở; xuất hiện trường hợp dịch bệnh xâm nhập; dịch bệnh lây lan trong công sở.

Đặc biệt, DIV đã chủ động liên hệ với các doanh nghiệp dệt may và các đơn vị y tế liên quan để tìm nguồn cung cấp khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch khử trùng đảm bảo chất lượng và an toàn cho người lao động tại đơn vị. BHTGVN cũng thực hiện tiêu độc khử trùng, tổng vệ sinh môi trường làm việc; nâng cao chất lượng bữa ăn ca, bố trí thời gian làm việc hợp lý, v.v. để ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể kéo dài. Ngoài ra, tại tất cả các khu vực sinh hoạt chung của mỗi phòng/ban, thang máy đều trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn. Tại tất cả khu nhà vệ sinh của đơn vị đều dán bảng Quy trình rửa tay thường quy 06 bước của Bộ Y tế hướng dẫn,...

Với các bước chuẩn bị phòng, chống dịch của BHTGVN được thực hiện khẩn trương, kịp thời, cho tới thời điểm hiện tại, trong toàn hệ thống chưa ghi nhận trường hợp nào bị cách ly hoặc lây nhiễm virus CoVid-19.

Xem 226 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng