Thứ năm, 09 Tháng 4 2020
TIN MỚI

FDIC chấp thuận cho Fintech về ngân hàng đầu tiên tham gia bảo hiểm tiền gửi

FDICVừa qua, Công ty khởi nghiệp với ứng dụng cung cấp dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động Varo Money đã được Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Mỹ (FDIC) chấp thuận cho tham gia vào hệ thống bảo hiểm tiền gửi Liên bang Mỹ.

Đây là lần đầu tiên một tổ chức công nghệ tài chính (Fintech) được phép kinh doanh đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng, cũng như được tham gia bảo hiểm tiền gửi.

Trước đó, vào cuối năm 2018, Varo đã được Văn phòng Giám sát tiền tệ (OCC) chấp thuận sơ bộ việc đăng ký kinh doanh đầy đủ các dịch vụ ngân hàng. OCC cũng cho hay, điều kiện cuối cùng đối với Varo đó là phải được chấp thuận việc tham gia bảo hiểm tiền gửi.

Việc FDIC đồng ý cho Varo tham gia bảo hiểm tiền gửi có ý nghĩa quan trọng không chỉ bởi đây là trường hợp Fintech đầu tiên được BHTG, mà còn mở đường cho các Fintech khác với mong muốn tương tự - dù ở cấp độ bang hay liên bang. Varo, cũng như các Fintech khác tại Mỹ, hiện phải hợp tác với một ngân hàng truyền thống để cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho người gửi tiền. Khi có giấy phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng, Varo được phép kinh doanh và hoạt động độc lập.

Thêm vào đó, ngày 10/2, FDIC đã công bố Hướng dẫn bổ sung thủ tục đăng ký bảo hiểm tiền gửi, trong đó có các điều khoản đánh giá về điều kiện được tham gia bảo hiểm tiền gửi đối với ngân hàng phi truyền thống, các Fintech cũng như đưa ra các khuyến nghị cần thiết.

Theo DIV

Xem 162 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng