Thứ năm, 09 Tháng 4 2020
TIN MỚI

Philippines hạ lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế do tác động của Corona

Philippines ha lai suatNgân hàng Trung ương Philippines vừa quyết định giảm lãi suất - là thành viên mới nhất tại Đông Nam Á tham gia chính sách nới lỏng tiền tệ- nhằm ứng phó với sự bùng phát của virus Corona.

Tại cuộc họp lần đầu tiên trong năm nay, Ngân hàng Trung ương Philippines đã cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm xuống còn 3,75%.

Cơ quan này cho biết triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ suy yếu hơn nữa trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị. Bên cạnh đó virus corona có thể gây tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế và tâm lý thị trường trong những tháng tới.

Nền kinh tế Philippines cũng đang phải đối mặt với những "cơn gió ngược" từ vụ phun trào núi lửa Taal và sự bùng phát của dịch tả lợn châu Phi. Điều đó đã làm trì trệ ngành nông nghiệp và thực phẩm của đất nước.

Trước đó hôm 05/02 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Thái Lan cũng đã hạ lãi suất xuống chỉ còn 1%, trước nhận định rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm nay sẽ thấp hơn nhiều so với dự kiến trước đó. Còn tại Singapore, mặc dù thừa nhận khả năng mất giá của đồng nội tệ, Ngân hàng Trung ương nước này khẳng định lập trường chính sách của họ vẫn không thay đổi và cam kết rằng họ có đủ các công cụ cần thiết để điều chỉnh giá trị đồng tiền phù hợp với tình hình kinh tế.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem 197 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng