Thứ năm, 29 Tháng 10 2020
TIN MỚI

NCB hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2019

NCB hoan thanh vuot muc ke hoach nam 2019Kết thúc năm 2019, tổng tài sản của Ngân hàng Quốc Dân (NCB) ước đạt trên 80.000 tỷ đồng, tăng khoảng 11% so với năm 2018; lợi nhuận trước thuế vượt mức kế hoạch đề ra... 

Năm 2019, các chỉ tiêu kinh doanh chính của NCB đều hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản của NCB ước đạt trên 80.000 tỷ đồng, tăng khoảng 11% so với năm 2018; Vốn điều lệ đạt trên 4.102 tỷ đồng, tăng 36%; Lợi nhuận trước thuế vượt mức kế hoạch đề ra - đây là khởi đầu của sự “bứt phá” lợi nhuận, khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược kinh doanh của NCB từ đầu năm. Khả năng sinh lời được cải thiện, chỉ số lợi nhuận/tổng tài sản (ROA) và chỉ số lợi nhuận/vốn (ROE) đều cao hơn 1,5 lần so với năm 2018.

Để có thể hoàn thành và vượt mức kế hoạch đề ra, các hoạt động kinh doanh của NCB đều có mức tăng tốt so với năm 2018: Huy động vốn tăng 10%, tăng trưởng tín dụng tăng 6%. Ngoài ra, NCB đã không ngừng đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ; tích cực triển khai công nghệ hiện đại, từ đó tăng thu dịch vụ và thu ngoài lãi, cải thiện cơ cấu thu nhập. Năm 2019, tổng thu dịch vụ tăng trưởng 48% so với năm 2018, đạt 175% kế hoạch; tỷ trọng thu phí dịch vụ trên tổng thu nhập hoạt động được cải thiện. Bên cạnh đó, công tác thu hồi nợ cũng có nhiều khởi sắc góp phần giúp kiểm soát nợ xấu ở dưới mức quy định.

NCB cũng chú trọng phát triển hiện đại hóa công nghệ giúp tăng năng suất lao động, đẩy mạnh khai thác dữ liệu, cung cấp các báo cáo phân tích và quản trị đa chiều, phát triển chuỗi liên kết, hỗ trợ bán chéo sản phẩm. Đặc biệt, NCB đẩy mạnh hợp tác với các đối tác để phát triển nhiều sản phẩm, dịch vụ hiện đại, tiện ích…

Mặt khác, NCB cũng tích cực trong công tác an sinh xã hội, thực thi hiệu quả chủ trương, chính sách về công tác xóa đói, giảm nghèo, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều chương trình thực sự thiết thực.

Theo ông Phạm Thế Hiệp - Tổng Giám đốc NCB, năm 2019, NCB đã hoàn thành và vượt mức kế hoạch đề ra, khẳng định sự đúng đắn trong chiến lược kinh doanh của Ban lãnh đạo, sự nỗ lực và nghiêm túc thực thi của các khối/ban/chi nhánh, đơn vị. Chiến lược kinh doanh của NCB đã phát huy hiệu quả đi kèm với quản trị rủi ro tốt - là tiền đề cho năm 2020 phát triển mạnh mẽ hơn.

Với những kết quả đạt được trong năm 2019, NCB đặt mục tiêu năm 2020 tổng tài sản tăng lên khoảng 90.000 tỷ đồng, vốn điều lệ lên khoảng 7.000 tỷ đồng và mục tiêu lợi nhuận sẽ tiếp tục cao hơn năm 2019. NCB tiếp tục quản trị tài chính, chi phí vốn hiệu quả; nâng cao chất lượng quản trị ro nhằm đáp ứng các quy định của Ngân hàng Nhà nước, cải thiện mạnh mẽ hiệu quả kinh doanh; đồng thời tiếp tục xử lý nợ tồn đọng, thúc đẩy các sản phẩm, dịch vụ bán lẻ; phát triển ngân hàng số và tăng cường hợp tác với các đối tác để phát triển những sản phẩm, dịch vụ mới, hiện đại phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Xem 1371 lần
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
Xem theo ngày tháng