Thứ năm, 01 Tháng 10 2020
TIN MỚI

Tuổi trẻ Ngân hàng Trung ương tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Tuoi tre Ngan hang Trung uong tu hao tien buocNgày 17/01/2020, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Đoàn Thanh niên Cơ sở Hồ Chí Minh Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Ngân hàng Trung ương tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, năm 2020 hoạt động của Đoàn Thanh niên NHTW tập trung vào một số trọng tâm công tác. Theo đó, triển khai hiệu quả các Kết luận, Chương trình, Đề án của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW khóa XXI đã ban hành. Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, đặc biệt nâng cao đạo đức công vụ, chấp hành trật tự kỷ cương văn hóa công sở, CCHC. Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức các đợt hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành. Tổ chức sâu rộng phong trào thanh niên tình nguyện; đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện; gia tăng hàm lượng tri thức gắn với chuyên môn của các đội hình tình nguyện; thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, chất lượng đoàn cơ sở và chi đoàn cơ sở. Tiếp tục triển khai đồng bộ có hiệu quả mô hình Khối hoạt động; tập trung công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đoàn, nhất là bí thư chi đoàn…

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan NHTW, ông Trần Việt Bắc - Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của Đoàn Thanh niên NHTW trong nửa nhiệm kỳ qua, đặc biệt là năm 2019. Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện lớn của Đảng, của Ngành và là có thể coi là năm bản lề, trọng tâm của Ngành hướng tới kỷ niệm 70 Ngân hàng Việt Nam vào năm 2021. Đ/c Trần Việt đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW cần tiếp tục tập trung tới công tác chính trị tư tưởng trong triển khai nhiệm vụ; gắn nhiệm vụ hoạt động công tác Đoàn với hoạt động chính trị của từng cơ quan, đơn vị… Bên cạnh đó, đ/c Trần Việt Bắc cũng lưu ý về việc tăng cường giáo dục, bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú phục vụ cho công tác phát triển Đảng; đồng thời mong muốn toàn thể đoàn viên, thanh niên NHTW sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ của ngành trong năm 2020.

Biểu dương những thành tích đã đạt được của Đoàn Thanh niên NHTW nửa nhiệm kỳ qua cũng như năm 2019, ông Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cũng đã gợi mở một số nội dung để Đoàn NHTW có thể lưu tâm trong tổ chức chỉ đạo, triển khai các hoạt động trong năm 2020. Theo đó, đ/c Trần Hữu lưu ý năm 2020 Đoàn NHTW cần tập trung vào các điểm nhấn của năm để đưa vào chương trình hoạt động, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng bằng nhiều hình thức phong phú để lan toả sâu rộng tới toàn thể đoàn viên thanh niên. Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan TW cho rằng “phải thúc đẩy tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm trong toàn thể đoàn viên, thanh niên; nghiên cứu phối hợp tổ chức hoạt động với đoàn thanh niên của các đơn vị, bộ, ngành khối các cơ quan TW để tăng cường giao lưu, kết nối”. Đ/c Trần Hữu nhấn mạnh mọi hoạt động triển khai đều phải gắn với chủ đề công tác năm, làm sao thật xác thực, hiệu quả, tạo sự khác biệt cho chủ đề của năm là “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên NHTW đã đón nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; Cờ dẫn đầu thi đua và Bằng khen của Đoàn Khối các Cơ quan TW. 06 tập thể và 09 cá nhân thuộc Đoàn NHTW cũng đã được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. Đồng thời, Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương và Đoàn Thanh niên NHTW cũng trao tặng các hình thức khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2019.

Xem 372 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng