Thứ sáu, 26 Tháng 2 2021
TIN MỚI

SHB mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Canh Tý 2020

SHB mang Tet am den voi nguoi ngheoPhát huy truyền thống và tinh thần nhân văn, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với hy vọng có thể mang đến cho họ một cái tết ấm áp hơn.

Chuỗi hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án từ thiện cộng đồng “SHB - Chia sẻ yêu thương” được duy trì liên tục trong nhiều qua, với mong muốn lan tỏa lòng nhân ái để chung tay mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, xã hội. Trước thềm năm mới Canh Tý 2020, Công đoàn cơ sở SHB đã phối hợp cùng các chi nhánh sở tại triển khai hai chương trình thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 5 tại Bình Định và các gia đình có nạn nhân chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam/Dioxin tại Hà Nội.

Thấu hiểu được những khó khăn người dân tỉnh Bình Định phải hứng chịu sau cơn bão số 5 khi gây hậu quả nghiêm trọng cả về người và tài sản: Nhà cửa, trường học, tàu thuyền hư hỏng nặng, đường giao thông, kê kè bị sạt lở, lúa và hoa màu bị ngập úng… SHB đã nhanh chóng cử đoàn cán bộ nhân viên tới giúp đỡ kịp thời và tặng quà ủng hộ cho 30 hộ dận huyện Tuy Phước, một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo đó, không chỉ hỗ trợ mua nhu yếu phẩm, SHB còn hỗ trợ tiền mặt để các gia đình sửa lại nhà cửa, ổn định cuộc sống. Tổng giá trị quà tặng lên tới 120 triệu đồng.

Tiếp tục hành trình chia sẻ yêu thương, SHB còn triển khai chương trình “Tết sẻ chia - xuân sum vầy”, hoạt động thường niên nhằm mang Tết ấm đến với đồng bào khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. SHB phối hợp cùng với Tổng công ty bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại xã Nậm Lầu, tỉnh Sơn La trước thềm năm mới.

Bà Phạm Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Công đoàn SHB chia sẻ: “Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, SHB cũng luôn chú trọng vào các công tác an sinh xã hội với nhiều chương trình thiết thực vì cộng đồng. Đó không chỉ là trách nhiệm xã hội của SHB, mà còn là tấm lòng thiện nguyện của toàn thể cán bộ nhân viên Ngân hàng. Thông qua các chương trình, SHB hy vọng có thể phần nào tiếp thêm sức mạnh, thắp lên những ngọn lửa của niềm tin và hy vọng cho những nạn nhân. Chọn cho mình triết lý nhân văn làm kim chỉ nam cho mọi hành động, SHB luôn nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của kinh tế, an sinh xã hội đất nước”.

Ngoài các hoạt động từ thiện, Ngân hàng cũng dành sự quan tâm, đầu tư cho các dự án, chương trình xã hội như xây dựng khu điều trị tại trung tâm y tế Hoài Nhơn (Bình Định), tài trợ mua tàu chi viện Trường Sa, xây nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng, xây nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng tại Quảng Trị và Cần Thơ, trường học tại Hà Giang…. Với những hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng, vừa qua, SHB đã được vinh danh là “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” năm 2019.
Xem 1847 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng