Thứ tư, 30 Tháng 9 2020
TIN MỚI

FED có thể hạ lãi suất 3 lần trong năm 2020

FEDNgân hàng Thụy Sỹ (UBD) dự báo Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ hạ lãi suất 3 lần vào năm 2020; khác biệt hoàn toàn với các dự báo trước đó của nhiều ngân hàng khác, vốn chỉ tin rằng FED sẽ chỉ giảm lãi suất 1 lần trong năm 2020.

Arend Kapteyn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của UBD, cho biết thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ khiến mức tăng trưởng của Mỹ bị kéo tụt 0,5% trong nửa đầu năm 2020.

Lần tăng thuế cuối cùng của Mỹ với hàng hóa Trung Quốc được thực hiện vào tháng 9, trong đó Trung Quốc tiếp tục tăng thuế đáp trả với nhiều hàng hóa Mỹ. Tuy nhiên, các khoản thuế bổ sung sẽ không được áp dụng sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận thương mại, tiến tới ký kết vào trung tuần tháng 1 năm nay.

"Chúng tôi nghĩ rằng những tác động từ thuế quan sẽ kéo giảm tăng trưởng của Mỹ. Điều đó thực sự sẽ khiến FED phải cắt giảm lãi suất tới 3 lần", Kapteyn cho biết trong một sự kiện ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Tuy nhiên, bản thân ông Kapteyn cũng cho rằng những tác động của thuế quan với Mỹ chỉ là tạm thời và nước Mỹ sẽ không bị rơi vào suy thoái.

Theo Trí thức trẻ

Xem 551 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng