Chủ nhật, 05 Tháng 4 2020
TIN MỚI

Triệt xóa đường dây cho vay nặng lãi liên tỉnh

Triet xoa duong day cho vay nang lai lien tinhNgày 03/01, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động, các đội nghiệp vụ và Công an tỉnh Nghệ An triệt xóa đường dây cho vay nặng lãi liên tỉnh núp bóng Công ty TNHH MTV Phát triển Thương mại Dịch vụ tổng hợp Tín Đạt (đóng tại số 22 Lê Việt Thuật, xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) do Nguyễn Sỹ Trung (SN 1976; ngụ phường Hà Huy Tập, TP Vinh) cầm đầu.

Kết quả điều tra ban đầu xác định công ty và 5 chi nhánh của công ty trên ở TP Huế có hoạt động cho vay nặng lãi. Nguyễn Sỹ Trung đứng ra làm hợp đồng thuê mặt bằng và làm giấy ủy quyền cho 5 đối tượng gồm: Nguyễn Duy Dương, Nguyễn Thị Nhụy, Hà Thị Thu Hiền, Vũ Duy Đức và Nguyễn Đức Thịnh làm quản lý hoạt động ở 5 chi nhánh tại TP Huế.

Lực lượng chức năng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đọc lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi (thứ 2 và 3 từ trái sang)

Lãi suất các đối tượng cho vay dao động từ 109,5%/năm đến 182,5%, thậm chí có trường hợp cho vay với lãi suất hơn 700%/năm. Tại Thừa Thiên - Huế, từ tháng 8-2016 đến nay, các đối tượng đã cho 1.420 người với gần 21.000 hồ sơ vay, tổng số tiền cho vay hơn 21,2 tỉ đồng, qua đó thu lợi bất chính hơn 4,6 tỉ đồng. Nhóm đối tượng này còn hung hăng, côn đồ, sẵn sàng gây thương tích nếu con nợ "trả nợ" không đúng hẹn.

Theo Người lao động

Xem 642 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng