Thứ sáu, 28 Tháng 2 2020
TIN MỚI

Techcombank cập nhật những quy định mới tại Thông tư 06

Techcombank anh hoat dongNhằm đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) thông báo tới khách hàng một số nội dung chính liên quan hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được quy định tại Thông tư 06/2019/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam (“Thông tư 06”).

Techcombank lưu ý khách hàng thực hiện các công việc sau, trước ngày 06/9/2020:

1. Đối với các Khách hàng tổ chức là người cư trú

- Kiểm tra lại hồ sơ pháp lý để xác định Khách hàng có thuộc đối tượng phải mở TKV ĐTTT theo quy định tại Thông tư 06 hay không.

- Đối với khách hàng không còn đáp ứng được các điều kiện của Thông tư 06 để duy trì TKV ĐTTT thì đến Ngân hàng làm thủ tục đóng tài khoản này.

2. Đối với khách hàng cá nhân là người nước ngoài

Việc sử dụng loại hình tài khoản & cách thức thực hiện sẽ phụ thuộc vào việc Doanh nghiệp - nơi khách hàng có cổ phần/phần góp vốn - theo tác động của Thông tư 06 quy định. Do vậy, khách hàng làm việc với Doanh nghiệp đó để đảm bảo loại hình tài khoản & cách thức thực hiện các giao dịch thu chi trên tài khoản vốn mở tại Techcombank của khách hàng liên quan đến cổ phần/phần vốn góp trong các Doanh nghiệp này phù hợp với quy định tại Thông tư 06.

Chi tiết xem tại đây hoặc liên hệ: các chi nhánh nơi khách hàng giao dịch trực tiếp.

Xem 572 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.