Chủ nhật, 05 Tháng 4 2020
TIN MỚI

Hàn Quốc muốn có thêm giấy phép ngân hàng tại Việt Nam

Hinh anh Hiep hoi Doanh nghiep Han Quoc tai Viet NamHiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam vừa có kiến nghị về sự cần thiết phải cấp thêm giấy phép cho các ngân hàng Hàn Quốc để hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp mới đầu tư tại Việt Nam.

Kiến nghị này được chuyển về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo Hiệp hội, để các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam ổn định, sự cung cấp vốn từ các ngân hàng của Hàn Quốc là rất cần thiết. Vì doanh nghiệp mới đầu tư chưa có kết quả kinh doanh nên phải sử dụng khoản vay bằng tín dụng hoặc tài sản của công ty mẹ và muốn nhận thông tin địa phương và tư vấn tài chính từ các ngân hàng của Hàn Quốc.

Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng các chính sách hỗ trợ khác nhau được cung cấp bởi các tổ chức tài chính chính sách của Hàn Quốc (quỹ bảo lãnh tín dụng, quỹ bảo lãnh công nghệ…) thông qua các ngân hàng của Hàn Quốc.

Hiệp hội cho biết: "71,5% các khoản đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc được thực hiện bởi các công ty công nghệ và sản xuất, và họ chủ yếu đầu tư vào các khu công nghiệp địa phương, vì vậy chúng tôi rất mong Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hỗ trợ để các ngân hàng của Hàn Quốc mở chi nhánh và thành lập pháp nhân tại khu vực này".

Tính đến cuối năm 2019, tại Việt Nam đã có 9 ngân hàng 100% vốn nước ngoài được cấp phép thành lập và hoạt động; trong đó Hàn Quốc có Ngân hàng Shinhan Việt Nam và Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam.

Riêng Ngân hàng Woori Việt Nam, thông tin công bố trong năm 2019 cho biết mục tiêu sẽ tăng trên 21 chi nhánh đến năm 2021.

Ngoài ra, Hàn Quốc còn có sự hiện diện của chi nhánh KEB - Hana tại Hà Nội và TP.Hô Chí Minh, đối tác trong thương vụ mua cổ phần và trở thành nhà đầu tư chiến lược của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vào cuối năm 2019.

Xem 168 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng