Chủ nhật, 12 Tháng 7 2020
TIN MỚI

DIV đào tạo cơ bản kỹ năng trưởng đoàn kiểm tra

Từ ngày 09 - 14/12/2019, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tổ chức Khóa đào tạo cơ bản kỹ năng trưởng đoàn kiểm tra cho gần 40 học viên là đại diện lãnh đạo phòng, ban, chi nhánh và cán bộ làm công tác kiểm tra của toàn hệ thống.

Tham gia giảng dạy tại Khóa đào tạo có ông Phí Trọng Hiển - Trưởng phòng Tổng hợp, Cục III, Cơ quan thanh tra giám sát, bà Mai Hương - Trưởng phòng Tư vấn pháp luật, Vụ Pháp chế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông An Văn Thắng - Trưởng phòng, Cục III, Cơ quan thanh tra giám sát, ông Ngô Mạnh Toan - Nguyên hiệu phó trường Đào tạo cán bộ Thanh tra - Thanh tra Chính phủ  và các giảng viên là đại diện lãnh đạo, phòng, ban của BHTGVN.

Tại Khóa đào tạo, học viên đã được truyền đạt các nội dung về Pháp luật tổ chức và hoạt động của các tổ chức tín dụng, Pháp luật hoạt động thanh tra, kiểm tra các TCTD, hoạt động kiểm tra của BHTGVN đối với các tổ chức tham gia BHTG, tổ chức và hoạt động của đoàn kiểm tra, các kỹ năng cơ bản của Trưởng đoàn kiểm tra. Hơn nữa, học viên đã được trao đổi, chia sẻ trực tiếp với giảng viên về những khó khăn, hạn chế trong công tác kiểm tra thực tế và đề xuất các giải pháp khắc phục.

Phát biểu bế mạc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Lưu đánh giá cao kết quả Khóa đào tạo, đó là góp phần giúp các cán bộ BHTGVN hệ thống kiến thức, từng bước cải thiện năng lực chuyên môn nghiệp vụ kiểm tra. Đây cũng là tiền đề để BHTGVN thực hiện các khóa đào tạo nâng cao cho cán bộ làm công tác kiểm tra theo Đề án tăng cường kiểm tra các tổ chức tham gia BHTG.

Kết thúc khóa học, học viên thực hiện bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập gồm phần trắc nghiệm và tự luận. Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 cá nhân có thành tích xuất sắc để khen thưởng.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ông Đào Quốc Tính - Tổng Giám đốc DIV cho biết: “Trong năm vừa qua, thực hiện chỉ đạo của NHNN, DIV đã kiểm tra thí điểm 6 quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ về hoạt động tiền gửi tiết kiệm, quản lý và sử dụng ấn chỉ, chấp hành quy định về tỷ lệ đảm bảo an toàn vốn tối thiểu... Trong thời gian tới, NHNN có thể sẽ ủy quyền cho DIV thực hiện kiểm tra nhiều tổ chức tín dụng với các nội dung phức tạp hơn nữa, vì vậy việc trau dồi kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác kiểm tra, trong đó có Trưởng đoàn kiểm tra, là rất quan trọng”.
Xem 1998 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng