Thứ năm, 02 Tháng 4 2020
TIN MỚI

VietinBank Tuyên Quang ký kết thỏa thuận thu ngân sách Nhà nước

VietinBank Tuyen Quang ky ket thoa thuan thu ngan sach Nha nuocSáng 05/12/2019, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh Tuyên Quang đã ký kết Thỏa thuận phối hợp thu ngân sách Nhà nước với Kho bạc Nhà nước và các cơ quan Cục Thuế, Chi cục Hải quan của tỉnh Tuyên Quang.

Việc ký kết được thực hiện theo tinh thần Thông tư số 58/2019/TT-BTC ngày 03/8/2019 của Bộ Tài chính quy định về quản lý và sử dụng tài khoản của Kho bạc Nhà nước mở tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các ngân hàng thương mại (NHTM) như sau: Kho bạc Nhà nước các tỉnh được chọn 1 NHTM duy nhất để mở tài khoản thanh toán thay vì bắt buộc mở tại Ngân hàng Nhà nước như trước đây.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Kho bạc Nhà nước tỉnh Tuyên Quang và VietinBank Tuyên Quang đã ký kết Thỏa thuận kết nối thanh toán song phương.

Tính đến nay, VietinBank Tuyên Quang đã thực hiện mở 2 tài khoản thanh toán và 5 tài khoản chuyên thu cho các đơn vị của Kho bạc Nhà nước tỉnh Tuyên Quang. Việc trở thành NHTM duy nhất được Kho bạc Nhà nước tỉnh Tuyên Quang lựa chọn mở tài khoản thanh toán đã khẳng định vị thế và năng lực của VietinBank Tuyên Quang trên địa bàn.

Xem 96 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng