Thứ tư, 26 Tháng 2 2020
TIN MỚI

HDBank sẽ có thêm nguồn lực từ FMO hỗ trợ

HDBank Ket noi kinh doanh Kham pha vo tanNgân hàng phát triển FMO của Hà Lan đang cân nhắc rót 40 triệu USD cho Ngân hàng Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank), nhằm giúp thêm nguồn lực để phát triển mảng kinh doanh tài chính thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo; đây cũng là khoản đầu tư tài chính xanh đầu tiên của ngân hàng.

Với số vốn này, FMO kỳ vọng sẽ đáp ứng được tham vọng "xanh" của ngân hàng, cũng như lấy lại chỗ đứng trên thị trường dịch vụ tài chính tại Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.

Trước HDBank, FMO cũng từng cam kết rót 15 triệu USD vào một quỹ ở Việt Nam do Excelsior Capital Asia kiểm soát. Ngoài ra, trong lĩnh vực năng lượng, ngân hàng Hà Lan cùng với Ngân hàng Phát triển châu Á đã đầu tư 60 triệu USD vào dự án năng lượng tái tạo của tập đoàn Thành Thành Công.

Tại Việt Nam, HDBank cũng đang tích cực triển khai các chương trình huy động tài chính xanh để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

Với tổng tài sản 9 tỷ USD tính đến tháng 6, HDBank hiện chiếm gần 2% thị phần ở Việt Nam xét về tài sản và tiền gửi. Ngân hàng được niêm yết vào đầu năm 2018 và vốn hóa thị trường hiện đạt khoảng 1,2 tỷ USD.

Xem 55 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.