Thứ hai, 06 Tháng 4 2020
TIN MỚI

HDBank chốt phương án mua lại 49 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ

HDBank giam lai suat cho vayNgân hàng Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) vừa công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu để làm cổ phiếu quỹ.

Cụ thể, ngân hàng sẽ mua vào hơn 49 triệu cổ phiếu để làm cổ phiếu quỹ, thời gian dự kiến từ ngày 12/12/2019 - 10/01/2020, theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thoả thuận. Nguồn vốn thực hiện từ lợi nhuận sau thuế chưa được phân phối.

Trước giao dịch, HDBank cũng đang nắm giữ 208 cổ phiếu quỹ (được chuyển giao từ Ngân hàng Đại Á khi thực hiện sáp nhập vào năm 2013).

Giải thích về mục đích mua cổ phiếu quỹ, HDBank cho biết thời gian qua, do tác động của các yếu tổ vĩ mô, thị trường chứng khoán Việt nam có nhiều biến động dẫn tới giá cổ phiếu nhiều ngân hàng trong đó có cổ phiếu HDB bị giảm nhiều. Theo ý kiến của một số chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế, thị giá cổ phiếu HDBank đang ở mức thấp hơn mức giá hợp lí và không phản ánh đúng tiềm năng tăng trưởng và phát triển của ngân hàng.

Hội đồng Quản trị HDBank tin rằng giá cổ phiếu HDB sẽ tăng trưởng tích cực trong thời gian tới và việc mua lại cổ phiếu đã phát hành làm cổ phiếu quĩ ở vùng giá hiện tại sẽ không chỉ giúp ổn định giá cổ phiếu mà còn là một khoản đầu tư mang lại hiệu quả cao cho ngân hàng và cổ đông.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 03/12, giá cổ phiếu HDB đứng ở mức 25.550 đồng/cp. Ước tính với mức giá này, HDBank sẽ phải bỏ ra khoảng 1.252 tỷ đồng để thực hiện giao dịch.

Xem 186 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng