In trang này

DIV đào tạo công tác tham gia kiểm soát đặc biệt

DIV dao tao cong tac tham gia kiem soat dac bietTừ ngày 18 - 22/11/2019, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tổ chức khóa đào tạo về công tác tham gia kiểm soát đặc biệt (KSĐB) tổ chức tín dụng (TCTD) cho gần 40 học viên đến từ Trụ sở chính và Chi nhánh BHTGVN các khu vực.

Khóa học được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết, kỹ năng, kỹ thuật cho cán bộ nghiệp vụ trong quá trình tham gia KSĐB.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch HĐQT DIV nhấn mạnh, ngoài việc quy định BHTGVN cử người tham gia Ban KSĐB, Thông tư số 11/2019/TT-NHNN có 01 điểm mới đó là quy định DIV sẽ phối hợp với Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng, NHNN chi nhánh, Ban KSĐB trong quá trình KSĐB TCTD. Điều đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của DIV được chủ động phối hợp với các cơ quan trong tham gia KSĐB.

Chương trình đào tạo được thiết kế với những nội dung cập nhật, thiết thực, đặc biệt trong bối cảnh ngành ngân hàng đang gấp rút triển khai đề án tái cơ cấu các TCTD giai đoạn II (2016-2020) với trọng tâm là xử lý căn bản, triệt để nợ xấu và các TCTD yếu kém bằng các hình thức phù hợp theo cơ chế thị trường trên nguyên tắc thận trọng, bảo đảm quyền lợi của người gửi tiền và giữ vững sự ổn định, an toàn hệ thống.

Thông qua khoá đào tạo, các học viên sẽ nắm được đầy đủ các nội dung về KSĐB, vai trò của DIV trong tham gia tái cơ cấu các TCTD được KSĐB theo quy định của pháp luật; chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện KSĐB, phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa NHNN chi nhánh tỉnh, thành và DIV.

Việc tổ chức khóa đào tạo cho thấy BHTGVN nhìn nhận rất nghiêm túc và chủ động tự nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ để sẵn sàng với nhiệm vụ mới.

Khoá đào tạo này cũng là dịp để đánh giá, tổng kết những mặt làm được, những hạn chế và cùng nhau tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tham gia KSĐB trong thời gian tới. Kết thúc khóa học, các học viên tiến hành làm một bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập gồm phần trắc nghiệm và tự luận. Trong đó, Ban tổ chức đã chọn ra được 03 bài kiểm tra đạt kết quả xuất sắc để khen thưởng.

Xem 963 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng