Thứ năm, 02 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Vietcombank Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Chiều 15/11, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An (Vietcombank Nghệ An) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng thưởng vì đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội giai đoạn năm 2014 - 2018.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Đặng Đức Tài - Giám đốc Vietcombank Nghệ An cho biết: “ngày 25/01/1989, Vietcombank Nghệ An là chi nhánh thứ 10 của Vietcombank được thành lập với tên gọi ban đầu là chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Vinh. Khởi đầu chỉ với 20 cán bộ, trụ sở làm việc phải đi thuê, cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Đến nay, Vietcombank Nghệ An đã có gần 170 cán bộ, nhân viên được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn, năng động, sáng tạo và giàu nhiệt huyết. Cơ sở hạ tầng làm việc được đầu tư khang trang hiện đại, gồm Trụ sở chi nhánh và 6 phòng giao dịch, mạng lưới 28 máy ATM, 503 đơn vị chấp nhận thẻ…

Tính đến 30/9/2019, tổng nguồn vốn huy động đạt 9.031 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt hơn 9.153 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu được duy trì ở mức thấp, hoạt động thanh toán quốc tế và kinh doanh dịch vụ luôn khẳng định vị thế hàng đầu trên địa bàn Nghệ An. Trong 5 năm gần đây, Vietcombank chi nhánh Nghệ An đã đóng góp gần 1.000 tỷ đồng lợi nhuận cho hệ thống Vietcombank.

Tính riêng 10 năm gần đây, Vietcombank Nghệ An cũng đã thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tổng số tiền 100 tỷ đồng. Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, số tiền Vietcombank Nghệ An tài trợ đã lên đến hơn 20 tỷ đồng, tập trung vào xây dựng các trường học và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và chúc mừng những thành tích của Vietcombank Nghệ An đã đạt được trong 30 năm qua, đồng thời đề nghị đơn vị cần tiếp tục cố gắng cùng ngành tài chính - ngân hàng trên địa bàn tỉnh nỗ lực xây dựng Nghệ An trở thành trung tâm tài chính tín dụng khu vực Bắc Trung bộ; tích cực triển khai các chương trình, dự án an sinh xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo, y tế và giáo dục, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái... để không ngừng tỏa sáng giá trị thương hiệu Vietcombank “Chung niềm tin - Vững tương lai”.

Về phía tỉnh Nghệ An, ông Thông khẳng định sẽ nỗ lực tạo môi trường tốt nhất cho hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh, trong đó có Vietcombank chi nhánh Nghệ An; tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành của chính quyền, minh bạch hóa thông tin, phục vụ doanh nghiệp trên tinh thần “Chính quyền kiến tạo và phục vụ”; xem sự thành công của doanh nghiệp là thước đo về sự hoàn thành nhiệm vụ của chính quyền các cấp.

Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank, đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của chi nhánh trong công tác khách hàng. Đặc biêt, chi nhánh đã có những giải pháp sáng tạo, chủ động trong mối quan hệ hợp tác cùng có lợi và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ cung ứng cho khách hàng. Đồng thời, gửi lời chúc tập thể cán bộ, nhân viên Vietcombank Nghệ An tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của người dân xứ Nghệ; đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo và quyết tâm xây dựng Chi nhánh ngày càng lớn mạnh để đóng vai trò tích cực hơn nữa cho sự phát triển của hệ thống Vietcombank. Qua đó, góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển tới năm 2025, tầm nhìn tới năm 2030 của Vietcombank là củng cố vững chắc vị thế số 1 tại Việt Nam, sánh vai với các ngân hàng trong khu vực và trên thế giới.

Ngoài ra, Tổng giám đốc Vietcombank cũng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, cơ quan ban ngành địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ và đặc biệt gửi lời tri ân tới sự đồng hành, ủng hộ của khách hàng cho Vietcombank Nghệ An nói riêng và Vietcombank nói chung trong suốt thời gian qua.

Nhân dịp này, Vietcombank  đã trao tài trợ số tiền 5 tỉ đồng để xây dựng Trường Tiểu học Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương và Công đoàn Vietcombank tài trợ kinh phí xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết với tổng giá trị 500 triệu đồng cho một số hộ nghèo, hộ người có công với cách mạng, gia đình khó khăn của huyện Quỳnh Lưu.

Xem 180 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng