Thứ hai, 10 Tháng 8 2020
TIN MỚI

TPBank chủ động đề nghị công an xử lý cán bộ vi phạm pháp luật

TPBank chu dong de nghi cong an xu ly can bo vi pham phap luatCơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Hoài Thương về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 280, khoản 4, Bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là Điều 355, khoản 4, Bộ luật Hình sự năm 2015).

Nguyễn Hoài Thương (tức Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1984, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trước đó giữ chức vụ Phó Giám đốc Chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng tại Chi nhánh Phạm Hùng của Ngân hàng Tiên Phong (TPBank).

Đại diện ngân hàng này cho biết, sự việc này đã được chính TPBank phát hiện trong quá trình rà soát quy trình, hồ sơ nội bộ để đảm bảo an toàn cho Ngân hàng và tài sản của khách hàng. Đây là việc làm định kỳ hàng tháng tại TPBank.

“Sau khi phát hiện ra vụ việc, chúng tôi đã chủ động đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra để phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Bà Thương sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và ngân hàng về hành vi vi phạm của mình”, đại diện TPBank thông tin.

Liên quan tới việc đảm bảo an toàn tài sản của khách hàng gửi tiền, đại diện TPBank khẳng định: Các khách hàng có liên quan trong vụ việc đều được TPBank đảm bảo quyền lợi, đều đã được hoàn trả đầy đủ gốc và lãi các sổ tiết kiệm đã gửi đúng theo quy định.

Sự việc xảy ra nêu trên cho thấy TPBank đã tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn, an ninh trong hoạt động, xử lý chính xác cán bộ, nhân viên vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, giữ chữ Tín với khách hàng.
Xem 2001 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng