Thứ hai, 06 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị Hội đồng Thống đốc SEACEN năm 2019

Pho Thong doc Nguyen Thi Hong tham du Hoi nghi Hoi dong Thong doc SEACENNgày 13-14/11/2019, tại Singapore, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Hội nghị Hội đồng Thống đốc Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo ngân hàng trung ương các nước Đông Nam Á (SEACEN) lần thứ 39 và Hội thảo cấp cao bên lề lần thứ 55 với chủ đề “Dữ liệu và công nghệ: Nắm bắt đổi mới”.

Tham dự Hội thảo cấp cao SEACEN lần thứ 55 có các Thống đốc và Phó Thống đốc của các Ngân hàng Trung ương/Cơ quan Quản lý tiền tệ thành viên SEACEN, cùng với đại diện cấp cao của Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS), các tổ chức như Tòa án Tối cao Ấn Độ, Đại học Quốc gia Singapore, Viện nghiên cứu Dvara, Công ty Quản lý tài chính Vương quốc Anh, Công ty TransferWise, AXA, Element AI, Trung tâm Kỹ thuật số châu Á. Hội thảo tập trung vào 2 nội dung thảo luận: (i) Nền kinh tế dựa vào dữ liệu: vai trò, tác động của dữ liệu và ranh giới kỹ thuật số trong một nền kinh tế số ngày càng kết nối; (ii) Nền kinh tế dựa vào trí tuệ nhân tạo: cách thức để các cơ quan quản lý có thể hỗ trợ ngành tài chính khai thác tốt hơn tiềm năng của trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu trong việc tạo ra những biến chuyển một cách có trách nhiệm và có đạo đức.

Hội nghị Hội đồng Thống đốc (BOG) SEACEN lần thứ 39 đã phê duyệt chương trình đào tạo, nghiên cứu, hội nghị, hội thảo, kế hoạch ngân sách và một số vấn đề hành chính khác cho năm 2020. Đặc biệt, tại Hội nghị, các Thống đốc cũng đã thông qua Kế hoạch chiến lược cho giai đoạn 2020-2022, trong đó đưa ra các hoạt động cốt lõi trong trung hạn với mục đích thúc đẩy vai trò của SEACEN như một trung tâm tri thức, tăng cường thương hiệu SEACEN trong các chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng dự án nghiên cứu để đưa ra định hướng quan điểm khu vực.

Với tư cách là thành viên SEACEN từ năm 2006, NHNN đã thực hiện việc trao đổi chính sách với các thành viên và nâng cao năng lực cho cán bộ thông qua các khóa học ngắn hạn ở nước ngoài và Việt Nam về quản lý kinh tế vĩ mô và chính sách tiền tệ, ổn định tài chính và thanh tra giám sát, hệ thống thanh toán, lãnh đạo và quản trị nguồn nhân lực. Đồng thời, trong thời gian qua, SEACEN đã thực hiện các dự án nghiên cứu về các chủ đề như: chính sách tiền tệ, thanh khoản, lạm phát, rủi ro lan truyền liên ngân hàng... Đây là những nội dung hết sức thiết thực cho công tác điều hành chính sách tiền tệ, quản lý hoạt động ngân hàng của NHNN cũng như phối hợp chính sách giữa các nước hội viên.

Xem 337 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng