Thứ tư, 23 Tháng 9 2020
TIN MỚI
Techcombank xử lý nghiêm khắc cán bộ vi phạm An ninh thông tin

Techcombank xử lý nghiêm khắc cán bộ vi phạm An ninh thông tin

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) mới đây đã ra quyết định sa thải Nguyễn Thị Thúy V. là cán bộ quản lý thuộc Khối Bán hàng và Kênh Phân phối (SnD) do có hành vi đánh cắp tài liệu nội bộ mang tính bảo mật của ngân hàng này.

Hành vi vi phạm của V. đã được bộ phận An ninh thông tin (ANTT) chủ động phát hiện và ngăn chặn kịp thời, khẳng định quy trình quản trị rủi ro hiệu quả nhằm bảo mật dữ liệu của ngân hàng và thông tin khách hàng. 

V. bị phát hiện phát hiện khi thực hiện việc gửi tài liệu nội bộ từ địa chỉ thư điện tử ngân hàng về email cá nhân. Qua điều tra, ANTT phát hiện đây là những tài liệu huấn luyện nội bộ, các bản kế hoạch kinh doanh, các quy trình làm việc, chiến lược, kế hoạch kinh doanh… những tài liệu bảo mật được phát triển bởi Khối SnD trong nhiều năm. Điều đáng nói, là Nguyễn Thị Thúy V. đã thực hiện hành vi này khi mới đệ đơn xin nghỉ việc với lý do cá nhân, nhưng thực chất là chuyển sang một tổ chức khác trong ngành.

Trước Hội đồng kỷ luật, V. thừa nhận dù biết đó là hành vi vi pham An ninh thông tin, nhưng vẫn cố tình thực hiện với mục đích sử dụng cho quá trình công tác về sau tại tổ chức mới. Với hành vi trên, V. đã phải nhận hình thức kỷ luật cao nhất từ Hội đồng Kỷ luật của Techcombank: Sa thải.

V. đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp, vi phạm nội quy lao động của Techcombank “CBNV tuyệt đối không sao chụp, gửi các hồ sơ, tài liệu nội bộ của Techcombank ra bên ngoài dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa được sự cho phép của cấp có thẩm quyền", chắc chắn sẽ bị xử lý theo quy định về bảo mật thông tin.

Xem 1615 lần
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
Xem theo ngày tháng