Thứ sáu, 18 Tháng 9 2020
TIN MỚI

Thái độ tích cực được lan tỏa tại VBI

Thai do tich cuc duoc lan toa tai VBISong hành cùng sứ mệnh tạo ra giá trị kinh tế giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam (VBI) luôn chú trọng xây dựng môi trường doanh nghiệp thân thiện, lành mạnh và tích cực.

VBI đã có gần 11 năm xây dựng và phát triển để tạo ra những giá trị, đóng góp cho xã hội và khẳng định vị thế là doanh nghiệp tăng trưởng hàng đầu trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Trải qua từng năm với những giá trị dần được tạo lập và đổi mới, VBI hiện đang tập trung phát triển nguồn nhân lực không chỉ tốt về kỹ năng, chuyên môn mà còn hướng người lao động xây dựng một thái độ tích cực cho bản thân.

Môi trường làm việc giúp người lao động thấu hiểu giá trị của thái độ tích cực

Những kiến thức chuyên môn có thể được học từ trường lớp hay thông qua quá trình làm việc lâu năm, còn thái độ tích cực lại đòi hỏi mỗi một cá nhân luôn phải tự nhìn lại bản thân mình để rèn luyện được cách nhìn nhận vấn đề một cách tích cực.

Ông Lê Tuấn Dũng - Tổng Giám đốc VBI cho biết: “Yếu tố mà VBI kỳ vọng nhiều nhất đối với các nhân viên chính là thái độ tích cực. Chúng tôi luôn nhìn nhận và đánh giá cao những cán bộ có tư duy và thái độ tích cực. Những cán bộ không những giỏi về chuyên môn mà còn mang trong mình thái độ tích cực chắc chắn sẽ là những viên ngọc quý, tỏa sáng trong tương lai cùng doanh nghiệp”.

6 chữ “vàng” định hình thái độ tích cực của hơn 1.000 cán bộ VBI

Ngay từ những bước đầu phát triển, VBI luôn chú trọng đầu tư xây dựng, cải tiến môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp sao cho phù hợp với thời đại và xu thế thị trường mà vẫn giữ được những bản sắc tích cực của riêng mình. 6 giá trị cốt lõi của VBI đó là: “Quyết liệt - Sáng tạo - Đổi mới - Chân thành - Tin cậy - Trách nhiệm”. Đây được coi kim chỉ nam giúp hơn 1.000 cán bộ VBI định hướng con đường phát triển, định hình thái độ tích cực của cá nhân trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Các hoạt động ý nghĩa lan tỏa thái độ tích cực

Những hoạt động vì cộng đồng với quy mô lớn, các chương trình thiện nguyện vì người nghèo… là nơi để những trái tim VBI gần lại với nhau, lan tỏa sự yêu thương tích cực của mình tới những mảnh đời kém may mắn hơn. Đồng thời thông qua các chương trình, VBI cũng giúp các cán bộ trân trọng và nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực hơn.

Các chiến dịch truyền cảm hứng thái độ tích cực nội bộ như “Tôi chọn nghề bảo hiểm”, “Đánh thức năng lượng”, “Thái độ tích cực quyết định thành công”… luôn nhận được sự hưởng ứng từ 100% cán bộ cũng như Ban Lãnh đạo VBI, thể hiện một khí thế tích cực, một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của VBI.

VBI là một môi trường đáng để trải nghiệm cho bất kỳ ai đang mong muốn tìm một nơi để học hỏi và định hướng phát triển bản thân từ kỹ năng cho đến thái độ.

Thái độ tích cực quyết định thành công!

6 chữ “vàng” giá trị cốt lõi của VBI

Quyết liệt - Làm tới cùng: Theo sát và kiên định, nhẫn nại và quyết tâm thực hiện.

Sáng tạo - Không gì là không thế: Tập trung vào giải pháp. Hỏi tại sao và/hoặc tại sao không? Nếu có ý tưởng, hãy làm thử.

Đổi mới - Khát khao đạt tới sự thỏa mãn: Cởi mở với quan điểm và ý tưởng mới, học điều mới mỗi ngày, can đảm đối mặt với thách thức.

Tin cậy - Vững chãi từ bên trong: Giữ lời hứa, có mặt khi cần, nhất quán trong lời nói và hành động.

Chân thành - Như một người thân: Lắng nghe để thấu hiểu, bỏ qua mọi lỗi lầm, giúp đỡ và cho đi.

Trách nhiệm - Giúp đỡ và tạo điều kiện: Chịu trách nhiệm cho hành động của mình, năng lực thuyết phục con người, trách nhiệm cho khâu trước và khâu sau trong một quá trình.

Xem 1636 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng