Thứ bảy, 11 Tháng 7 2020
TIN MỚI

VietinBank tiếp tục đào tạo “Nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối và các Sản phẩm phái sinh lãi suất” tại Khu vực III

VietinBank tiep tuc dao tao Nghiep vu kinh doanh ngoai hoiNgày 28 - 29/10/2019 tại Hà Nội, Phòng Bán hàng và Phát triển kinh doanh - Khối Kinh doanh vốn và Thị trường phối hợp Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) cùng Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực tổ chức Chương trình đào tạo “Nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối và các Sản phẩm phái sinh lãi suất”.

Chương trình đào tạo lần này dành cho Ban Giám đốc, Trưởng/Phó phòng Khách hàng doanh nghiệp, cán bộ Quan hệ khách hàng tại các chi nhánh  của Khu vực III và Cán bộ Khối Khách hàng doanh nghiệp - Trụ sở chính. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh tăng trưởng an toàn, bền vững, hiệu quả, tăng thu ngoài lãi theo định hướng của Ban Lãnh đạo VietinBank.

Trong 9 tháng của năm 2019, kết quả thu thuần dịch vụ của VietinBank tăng 53%, thu nhập từ kinh doanh ngoại tệ tăng hơn 120% so với cùng kỳ. Đây là mức tăng cao nhất VietinBank đạt được trong 5 năm qua và là mức tăng trưởng nổi bật so với các NHTM khác. Điều này đã và đang minh chứng cho hoạt động kinh doanh của VietinBank ngày càng phát triển đúng hướng, hiệu quả và bền vững.

Mục tiêu của Chương trình đào tạo là nhằm giúp học viên nhận diện và tận dụng các cơ hội kinh doanh mảng kinh doanh ngoại hối và phái sinh lãi suất. Khóa học trang bị cho học viên các kiến thức về: SP ngoại hối hiện có của VietinBank; Các công cụ, SP cấu trúc kết hợp giữa tỷ giá và lãi suất; các SP phái sinh lãi suất, kỹ năng tiếp thị, kỹ năng định giá kết hợp với cơ hội kinh doanh, kỹ năng bán các SP; Nhận diện và tận dụng tối đa cơ hội kinh doanh của VietinBank… Từ đó, nâng cao chất lượng tư vấn SP ngoại hối, dịch vụ của đội ngũ cán bộ bán hàng nhằm tăng khả năng cạnh tranh, thu hút KH và nâng cao vị thế, hình ảnh, thương hiệu VietinBank.

Trong phần chia sẻ của mình, ông Đàm Thế Trung - Phó Phụ trách Phòng BH & PTKD chỉ ra tầm quan trọng công tác tư vấn KH trong mảng kinh doanh ngoại hối như: Tư vấn các quy định quản lý ngoại hối của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, các quy định kinh doanh ngoại tệ hiện hành và các quy định khác có liên quan của VietinBank; Tư vấn SP ngoại hối; Tình hình diễn biến thị trường ngoại hối trong nước và quốc tế; Tư vấn về các rủi ro của KH có liên quan đến mua, bán ngoại tệ trong các hợp đồng xuất nhập khẩu của KH; tư vấn các công cụ phòng ngừa rủi ro biến động về tỷ giá và lãi suất đồng thời tăng lợi ích tài chính của doanh nghiệp; tư vấn về thời điểm thực hiện giao dịch tốt nhất… Các kiến thức tư vấn đều đi kèm với các ví dụ minh họa cụ thể, sinh động nhằm gia tăng tiếp thu kiến thức cho học viên.

Tiếp đó, Giảng viên kiêm chức Lê Văn Giang - Phòng BH & PTKD đã trình bày, hướng dẫn chi tiết các học viên từ những SP kinh doanh ngoại tệ truyền thống, SP cấu trúc ngoại tệ kết hợp giữa tiền gửi, tiền vay, các SP phái sinh lãi suất với các ví dụ minh họa thực tế. Từ đố, nâng cao công tác tư vấn giúp KH gia tăng lợi ích, hiệu quả, an toàn khi giao dịch với VietinBank.

Cũng nằm trong khuôn khổ của Chương trình đào tạo, ông Đàm Thế Trung đã truyền thông và cho biết ngay: Trong thời gian tới, VietinBank sẽ vận hành hệ thống giao dịch mua/bán ngoại tệ tự động với KH (FX Online) với các tính năng như: (i) Bán ngoại tệ (KH bán ngoại tệ nhận VND, KH đặt lệnh chờ bán ngoại tệ nhận VND); (ii) Trả nợ vay (KH bán ngoại tệ nhận VND, trả nợ vay VND, KH mua ngoại tệ, trả nợ vay ngoại tệ áp dụng đặc thù); và (iii) Chuyển tiền ngoại tệ: KH mua hoặc không mua ngoại tệ, chuyển tiền thanh toán. Qua đó, VietinBank tăng khả năng cạnh tranh với các ngân hàng khác trong kỷ nguyên 4.0.

Sau khi kết thúc Khóa học, nhiều học viên đã chủ động vận dụng các công cụ, kiến thức, phương pháp, kinh nghiệm mà Phòng BH & PTKD cung cấp, chia sẻ để thúc đẩy hoạt động kinh doanh ngoại hối, nâng cao hiệu quả, lợi nhuận kinh doanh của CN. Chị Đoàn Thị Thúy Hà (VietinBank Quang Minh) chia sẻ: “Tôi thấy buổi học rất sát với thực tế công việc. Cán bộ QHKH đã được bổ sung các nghiệp vụ về mảng ngoại hối, từ đó nâng cao khả năng hỗ trợ, phục vụ KH và tiếp thị được nhiều SP, dịch vụ của VietinBank”. Anh Phan Văn Hiếu - Phòng KHDN vừa và nhỏ Trụ sở chính đánh giá: Khóa đào tạo rất hay và tôi sẽ dùng những kiến thức này vào công việc hằng ngày của mình.

Xem 838 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng