Thứ năm, 06 Tháng 8 2020
TIN MỚI

Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn tiếp Phó Tổng Giám đốc CCB

Pho Thong doc Doan Thai Son tiep Pho Tong Giam doc CCBNgày 28/10, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn đã có buổi tiếp ông Ji Zhihong - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB).

Tham dự buổi tiếp, về phía NHNN có đại diện lãnh đạo Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng, Vụ Hợp tác Quốc tế. Về phía CCB có ông Zhu Lihong, Giám đốc Khối Công nghệ tài chính CCB; Bà Sun Jianbo, Giám đốc Khối Nghiệp vụ Quốc tế CCB; Ông Huang Guoyong, Tổng Giám đốc CCB chi nhánh Tp Hồ Chí Minh.

Thay mặt Ban lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn chào mừng ông Ji Zhihong - Phó Tổng Giám đốc CCB cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với NHNN. Phó Thống đốc đánh giá cao CCB là một ngân hàng lớn không chỉ tại Trung Quốc mà cả trên thị trường quốc tế. Hiện CCB đã có hiện diện tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phó Thống đốc nhấn mạnh, thời gian qua quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả tích cực. Hợp tác kinh tế - thương mại là một trong những trọng tâm trong quan hệ song phương. Trung Quốc liên tục là đối tác thương mại số một của Việt Nam, là thị trường nhập khẩu lớn nhất và thị trường xuất khẩu lớn thứ hai.

Đánh giá cao hoạt động của CCB chi nhánh Tp Hồ Chí Minh, Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn tin tưởng, CCB chi nhánh Tp Hồ Chí Minh sẽ đạt được những kết quả kinh doanh tốt hơn nữa, tích cực phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và thị trường hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư Việt Nam - Trung Quốc.

Ông Ji Zhihong - Phó Tổng Giám đốc CCB trân trọng cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của NHNN đối với sự phát triển của CCB chi nhánh Tp Hồ Chí Minh. Đồng thời, ông Ji Zhihong cũng bày tỏ ấn tượng trước những thành công của NHNN thời gian qua, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp.

Tại buổi tiếp, Ông Ji Zhihong - Phó Tổng Giám đốc CCB cũng báo cáo với Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn về hoạt động của CCB tại Việt Nam; chia sẻ tình hình kinh doanh, chiến lược toàn cầu của CCB và trao đổi một số vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Xem 304 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng