Thứ năm, 02 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Huyện nghèo Thanh Hóa lao đao vì vỡ hụi

Huyen ngheo Thanh Hoa lao dao vi vo huiNgày 24/10, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ "vỡ hụi" nhiều tỉ đồng và đã mời bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1958, ngụ khu 4, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân) lên lấy lời khai để xác minh, điều tra, làm rõ sự việc.

Theo phản ánh của hàng trăm người dân huyện miền núi Như Xuân, hàng chục năm nay, người dân trên địa bàn vẫn thường chơi hụi với nhau và do bà Nguyễn Thị Hạnh làm "chủ hụi". Tuy nhiên, bất ngờ giữa tháng 10/2019, bà Hạnh tuyên bố "vỡ hụi" khiến hàng trăm người chơi hụi lao đao, "đứng ngồi không yên".

Anh Lê Khắc Dũng (SN 1994, ngụ xã Yên Lễ, huyện Như Xuân) cho biết anh chơi hụi với gia đình bà Hạnh và đã đóng được 11 tháng, mỗi tháng 15 triệu đồng. Thế nhưng, khi đến lượt anh lấy tiền thì bà Hạnh không chi trả, quanh co khất nợ. Tổng số tiền anh Dũng đóng hiện không lấy được là 165 triệu đồng.

Tương tự, bà Đỗ Thị Loan (ngụ phố 1, thị trấn Yên Cát) cho biết, tổng số tiền hụi và tiền vay hiện bà Hạnh đang nợ của bà lên tới 2,5 tỉ đồng (trong đó có 700 triệu đồng tiền vay). "Do bà Hạnh là người chủ hụi lâu năm nên bà con chúng tôi rất tin tưởng. Không chỉ lấy tiền tích cóp của gia đình, tôi còn huy động tiền của người thân, họ hàng để chơi, giờ bà Hạnh tuyên bố "vỡ hụi", không trả khiến chúng tôi rất lo lắng"- bà Loan nói.

Khi biết tin, nhiều người đã kéo tới nhà bà Hạnh để đòi tiền, nhưng kết quả đều phải trở về tay không khi bà này tuyên bố "vỡ hụi", không còn tiền để trả. Điều đáng nói, hiện tất cả nhà cửa, tài sản bà Hạnh đã sang nhượng hết cho người khác, khiến nhiều người tới cũng chẳng đòi được gì, còn bà Hạnh vẫn ung dung sống tại địa phương.

Theo người dân, trong quá trình đóng hụi, bà Hạnh hoặc người thân của bà đều ghi tên ký xác nhận vào quyển sổ tay hoặc viết giấy biên nhận.

Được biết, bà Nguyễn Thị Hạnh đã làm nghề "chủ hụi" gần 20 năm nay. Trước khi tuyên bố "vỡ hụi", bà Hạnh được đánh giá là người làm ăn uy tín, sòng phẳng nên gần như lấy được lòng tin tuyệt đối của người chơi ở địa phương.

Về việc này, bà Nguyễn Thị Hạnh xác nhận, hiện tại bà đã bị "vỡ hụi" với số tiền gần 14 tỉ đồng của nhiều người dân địa phương.

Theo Người lao động

Xem 1407 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng