Thứ sáu, 10 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Agribank khai giảng khóa học tiếng Anh và tiếng Anh nghiệp vụ ngân hàng

Agribank khai giang khoa hoc tieng Anh va tieng Anh nghiep vu ngan hangNgày 23/10/2019, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) khai giảng “Khóa học tiếng Anh và tiếng Anh nghiệp vụ ngân hàng tại Việt Nam” cho cán bộ nhân viên.

Tham dự buổi khai giảng có sự hiện diện của Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank Trịnh Ngọc Khánh, các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Agribank; các nhà giáo đến từ trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương và các học viên của khóa học đến từ các Ban, Trung tâm, Đơn vị sự nghiệp và các chi nhánh trong toàn hệ thống Agribank.

Agribank là một trong những ngân hàng chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, phù hợp với xu thế chung hiện nay. Agribank mở chi nhánh tại Campuchia, hợp tác sâu rộng với các ngân hàng và tổ chức tín dụng uy tín trên thế giới như: Nonghyup Bank, Sumitomo Bank, Standard Chattered Bank… Agribank luôn tạo điều kiện để các cán bộ trau dồi và nâng cao trình độ ngoại ngữ bên cạnh kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng mềm để sẵn sàng cho quá trình chuẩn bị cổ phần hóa, hội nhập kinh tế quốc tế.

Năm 2019 Agribank tổ chức khóa đào tạo tiếng Anh và tiếng Anh nghiệp vụ ngân hàng cho người lao động giữ chức danh, chức vụ (hoặc thuộc diện quy hoạch), lao động chuyên môn nghiệp vụ có triển vọng phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ... nhằm tạo cơ hội cho người lao động có cơ hội củng cố, bổ sung, nâng cao trình độ tiếng Anh nói chung và tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng nói riêng. Đây cũng là khóa học tiền đề để các cán bộ Agribank có thể tham gia khóa đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài.

Xác định nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng nhất để doanh nghiệp phát triển bền vững và hội nhập quốc tế trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay, Agribank đã và đang có những bước đi bài bản cho quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng thông qua hoạt động đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực.

Khung chương trình đào tạo nghiệp vụ ngân hàng bằng tiếng Anh tại Việt Nam gồm 2 học phần: Học phần 1 - Nâng cao trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế IELTS;  Học phần 2 - Tiếng Anh chuyên ngành ngân hàng: Trang bị tiếng Anh về các nghiệp vụ cơ bản của ngân hàng, giúp học viên có khái niệm tổng quan cơ bản về các thuật ngữ tiếng Anh sử dụng trong hoạt động ngân hàng; tạo tiền đề tốt cho khoá học chuyên môn nghiệp vụ ngân hàng tiếp theo ở trình độ chuyên sâu hơn ở nước ngoài.
Xem 713 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng