In trang này
Đoàn lãnh đạo VietinBank thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Đoàn lãnh đạo VietinBank thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Từ ngày 17 - 18/10/2019, ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) dẫn đầu Đoàn lãnh đạo cấp cao VietinBabnk đã có chuyến thăm và làm việc với Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI) tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Tham gia Đoàn có các thành viên: bà Nguyễn Hồng Vân - Phó Tổng Giám đốc Thường trực VietinBank kiêm Chủ tịch HĐQT VBI; ông Lê Tuấn Dũng - Tổng Giám đốc VBI cùng các ông/bà trong Ban Lãnh đạo của VBI. Tiếp đón Đoàn, về phía HMFI có: Ông Lee Cheol Young - Phó Chủ tịch; ông Cho Yong Il - Tổng Giám đốc cùng các Lãnh đạo cấp cao của Công ty.

HMFI là cổ đông chiến lược của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm VietinBank (VBI) và là công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn thứ 2 tại Hàn Quốc. Nội dung chương trình công tác tập trung vào chủ đề hợp tác chiến lược, thúc đẩy kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm.

Trong những năm qua, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã và đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, nhất là sau khi Việt Nam - Hàn Quốc thiết lập khuôn khổ quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược” vào năm 2009. Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. VietinBank với vai trò là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam vui mừng góp phần để xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp. Trong xu thế đó, hợp tác chiến lược giữa VBI và HMFI sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để mở rộng hợp tác, đạt được những thành công mới. Theo Thỏa thuận được ký ngày 21/12/2018, HMFI đã mua 25% cổ phần của VBI. Sau khi phát hành cổ phần chào bán cho đối tác ngoại, vốn điều lệ của VBI đã tăng lên gần 666,7 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết, vào ngày 19/6/2019 tại Hà Nội, VBI đã tổ chức Lễ trao Giấy Chứng nhận sở hữu cổ phần cho HMFI. HMFI trở thành cổ đông chiến lược của VBI, nắm giữ 16.666.667 cổ phần. Đây là cuộc họp chiến lược đầu tiên giữa VBI và HMFI để tiếp tục hợp tác kinh doanh, hỗ trợ nhau khai thác thị trường tài chính - ngân hàng, bảo hiểm ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Lê Đức Thọ tin tưởng rằng hai bên sẽ phát huy thế mạnh, hợp tác hỗ trợ nhau cùng đưa VBI phát triển vượt bậc. Song song với sự đầu tư mạnh mẽ từ VietinBank cho VBI, ông Lê Đức Thọ đề nghị HMFI tiếp tục đồng hành và đầu tư nguồn lực để đưa VBI phát triển lên tầm cao mới, HMFI sẽ hỗ trợ VBI nghiên cứu xây dựng các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu khách hàng, phát triển công nghệ thông tin, nâng cao năng lực quản trị, giới thiệu khách hàng Hàn Quốc để tăng thị phần, phát triển kinh doanh... đạt mục tiêu đưa VBI lọt Top 5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ vào năm 2023 và Top 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ vào năm 2028.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện VBI và HMFI đã ký kết Biên bản cuộc họp và cam kết sẽ thường xuyên tổ chức các phiên họp chiến lược giữa Lãnh đạo cấp cao của 2 đơn vị để trao đổi và đưa ra định hướng phát triển cho 2 bên.

Nhất trí với các phát biểu của Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ, ông Lee Cheol Young - Phó Chủ tịch HMFI nhấn mạnh: “Hàn Quốc có văn hoá tập đoàn gia đình rất mạnh. Hyundai phát triển được như hiện tại nhờ sự đoàn kết, sẻ chia của một gia đình. Hiện tại VietinBank, VBI và HMFI đã là một gia đình, với sự sẻ chia như thành viên trong một gia đình ấy, tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau hợp tác và phát triển lâu dài”.

Đoàn Lãnh đạo cấp cao của VietinBank và VBI đã đến thăm Trung tâm Chăm sóc khách hàng xe cơ giới HICar và Trung tâm Công nghệ thông tin của HMFI, Trung tâm đào tạo Gonjiam Hi Vision tại tỉnh Gyeonggi-do. Chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch HĐQT VietinBank tại HMFI đã thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác chiến lược, thúc đẩy kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm của VietinBank, đưa VBI phát triển lên tầm cao mới.

Xem 298 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng