Chủ nhật, 12 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Hàn Quốc loại trừ khả năng được Mỹ loại khỏi danh sách giám sát tiền tệ

Han Quoc loai tru kha nang duoc My loai khoi danh sach giam sat tien teNgày 18/10, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki nhận định nhiều khả năng nước này sẽ không được loại khỏi danh sách các nước bị Mỹ giám sát hoạt động tiền tệ trong thời gian tới.

Phát biểu trên được Bộ trưởng Hong Nam-ki đưa ra tại Washington trong bối cảnh Bộ Tài chính Mỹ sẽ đưa ra báo cáo tiếp theo về hoạt động tiền tệ của các đối tác thương mại của Mỹ trong vài ngày sắp tới.

Trong bản báo cáo cuối cùng được đưa ra hồi tháng 5, Hàn Quốc vẫn có tên trong danh sách các nước bị giám sát.

Theo Mỹ, Hàn Quốc hiện tại chỉ vướng vào 1 trong 3 yếu tố để bị liệt vào danh sách các nước thao túng tiền tệ vì vậy, nếu tiếp tục thực hiện được điều này trong thời gian 6 tháng liên tiếp, Seoul có thể được loại khỏi danh sách các nước bị Mỹ giám sát hoạt động tiền tệ.

Đề cập đến cuộc gặp của ông với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 17/10, ông Hong Nam-ki nhấn mạnh Seoul rất mong muốn được đưa ra khỏi danh sách, tuy nhiên ông thừa nhận trên thực tế, điều này sẽ khó xảy ra vào thời điểm này. Ông cam kết Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức.

Theo TTXVN

Xem 292 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng