Thứ bảy, 31 Tháng 10 2020
TIN MỚI

Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân

Mao danh nhan vien tai chinh ngan hang quay pha nguoi danDù không phải nhân viên các công ty tài chính ngân hàng (NH) nhưng một số đối tượng vẫn mạo danh họ để thực hiện hành vi quấy phá, đe dọa các khách hàng nằm trong diện nợ xấu.

Ứng phó với tình trạng này, các công ty tài chính đã gửi đơn đến cơ quan công an (CA) đồng thời phát cảnh báo để người dân cảnh giác.

Gần đây, tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận rộ lên tình trạng khách hàng vay tài chính một số NH (thuộc diện nợ xấu) bị nhiều số máy lạ gọi đến đòi nợ với tính chất côn đồ.

Bức xúc trước hành vi này, một số người đã chụp lại các tin nhắn đăng lên mạng xã hội, kêu gọi cộng đồng tẩy chay hành vi xấu, đồng thời tìm đến trụ sở các công ty tài chính NH yêu cầu làm rõ.

Trưa 30/9, tại bộ phận tiếp nhận khiếu nại của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (gọi tắt Công ty FE Credit) trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình, một số người dân đã đến phản ánh việc họ bị quấy phá bằng tin nhắn.

Sau khi tiếp nhận, công ty này đã làm rõ: những đối tượng trên không nằm trong hệ thống nhân viên của họ. “Qua kiểm tra thông tin trên hệ thống, các số điện thoại nhắc nợ không thuộc quyền quản lý của chúng tôi. Quy trình thu hồi nợ của công ty rất rõ ràng, chặt chẽ, đúng pháp luật và đều được lưu lại làm bằng chứng, kể cả ghi âm và nhắc nợ”, ông Lý Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm an ninh Công ty FE Credit - khẳng định.

Cũng theo công ty này, đã có nghi vấn về việc quấy phá hoạt động làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp đồng thời gây mất an ninh trật tự. Theo điều tra nội bộ bước đầu, có manh mối cho thấy đứng sau hành vi này có khả năng là những đường dây hoạt động “tín dụng đen”, chuyên tạo ra các “app” cho vay online để dụ dỗ người dân, sau đó thực hiện hành vi đòi nợ kiểu côn đồ, xã hội đen để bôi xấu hình ảnh công ty, kéo khách hàng sang sử dụng dịch vụ bất hợp pháp của họ.

“Hiện chúng tôi đã gửi đơn trình báo cơ quan chức năng về vấn đề này đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ hành vi và mục đích của các nhóm đối tượng trên. Do vậy, trong thời gian chờ kết luận từ cơ quan chức năng, mong mọi người tỉnh táo, tránh bị kẻ xấu mạo danh nhân viên tài chính của Công ty FE Credit quấy phá, làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Chúng tôi khẳng định, hành vi gây áp lực với khách hàng để thu hồi nợ không phải là biện pháp thu hồi nợ của phía công ty. Tất cả hành vi vi phạm quy tắc và quy định ứng xử với khách hàng đều bị xử lý nghiêm theo quy định”, ông Lý Tuấn Anh cho biết.

Theo Công an TP. Hồ Chí Minh

Xem 1881 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng