Chủ nhật, 07 Tháng 3 2021
TIN MỚI

VietinBank tổ chức hội thảo về các dự án điện gió

Chiều ngày 03/10/2019 tại Hà Nội, Ngân hang Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kiến thức công nghệ, kinh nghiệm phát triển và xây dựng dự án điện gió tại Việt Nam” đến các chi nhánh trong hệ thống.

Chuyên gia, diễn giả tham dự Hội thảo có: Bà Phạm Thùy Dung - Chuyên viên cao cấp, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương; ông Nguyễn Quang Minh - Phó Phòng Thị trường Điện, Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công Thương; bà Lê Thị Phương Nhi - Quản lý Phụ trách kỹ thuật, Công ty Năng lượng tái tạo Siemens Gamesa; đại diện Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank và Tập đoàn tái bảo hiểm Swiss RE. Về phía VietinBank có: Ông Lê Duy Hải - Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp, đại diện Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các phòng, ban Trụ sở chính và chi nhánh đang triển khai tiếp cận thẩm định các dự án điện gió.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ban Lãnh đạo VietinBank về việc triển khai cấp tín dụng xanh cho các dự án năng lượng tái tạo, trong đó đặc biệt là phong điện. VietinBank tổ chức Hội thảo với mong muốn truyền thông đến các chi nhánh những kiến thức trong việc đánh giá công nghệ, thẩm định tài chính dự án và đánh giá rủi ro đối với các dự án điện gió.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Duy Hải - Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp cho biết: Phát triển năng lượng tái tạo nói chung và điện gió nói riêng, đang là xu hướng tất yếu của thế giới nhờ ưu thế về giá và hiệu quả đảm bảo môi trường. VietinBank hiện đang tiếp tục triển khai tiếp cận và cấp tín dụng cho các dự án điện gió. Những dự án này đều có giá trị lớn, đòi hỏi kiến thức về công nghệ, cũng như năng lực đánh giá và thẩm định. Vì vậy, cấp tín dụng cho dự án điện gió tại VietinBank cần được hoàn thiện theo hướng gắn liền với thực tế nhưng vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả.

“Việc kết hợp giữa VietinBank cùng các cơ quan ban, ngành, các tập đoàn, các đối tác quốc tế giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra được các đề xuất hiệu quả nhằm đảm bảo sự thành công của các dự án điện gió. Từ sự tương tác hiệu quả của Hội thảo sẽ có thêm nhiều giải pháp tốt, góp phần hỗ trợ các chi nhánh VietinBank nâng cao năng lực đánh giá, thẩm định các dự án điện gió” - ông Lê Duy Hải nhấn mạnh.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã trình bày và phân tích các mặt thuận lợi, khó khăn và nêu ra các giải pháp cho việc tham gia xây dựng, nâng cao năng lực đánh giá, thẩm định cho vay dự án điện gió tại Việt Nam. Cùng với đó, Hội thảo cũng thảo luận bảo hiểm cho các dự án điện gió tại Việt Nam; các chính sách, ưu đãi của Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; các quy trình, thủ tục pháp lý trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch…

Đặc biệt, Hội thảo cũng đã làm rõ các nội dung liên quan đến tổng quan ngành, khả năng truyền tải công suất, công nghệ điện gió, rủi ro trong thi công xây dựng và bảo hiểm; đồng thời trả lời các câu hỏi, thắc mắc từ các chi nhánh.

Xem 4932 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng