Chủ nhật, 23 Tháng 2 2020
TIN MỚI

Agribank ủng hộ các hộ chính sách, hộ nghèo của tỉnh Hà Giang

Agribank ung ho cac ho chinh sach ho ngheo cua tinh Ha GiangNgày 28/9, Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh (CCB) nghèo, gia đình người có công, hộ nghèo xã biên giới của tỉnh. Ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã tới dự.

Hiện, toàn tỉnh Hà Giang có 4.106 hộ thuộc các đối tượng: người có công, CCB nghèo, hộ nghèo ở xã biên giới cần hỗ trợ về nhà ở. Trong đó có 160 gia đình người có công, 464 CCB (5 CCB chống Pháp, 101 CCB chống Mỹ, 10 CCB bảo vệ  biên giới Tây Nam, 349 CCB chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc), 3.482 hộ là hộ nghèo của các xã biên giới trên địa bàn tỉnh. Trong giai đoạn 2019 - 2020, Hà Giang đặt mục tiêu hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2.000 hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định những ngôi nhà hỗ trợ là điều mong đợi của các gia đình và là việc làm thiết thực trước thềm Đại hội Đảng, tạo mối gắn kết giữa đảng với nhân dân. Hà Giang là tỉnh địa đầu Tổ quốc, nơi kết thúc chiến tranh muộn nhất cả nước. Tuy đã phát triển nhiều so với trước nhưng người dân còn nhiều khó khăn, vì vậy cần làm nhiều cách để giúp người dân xóa đói, giảm nghèo; cùng với sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền các cấp của Hà Giang rất cần sự hỗ trợ, góp sức của các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để Hà Giang vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Sau lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng chung tay đóng góp, ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo ở các xã biên giới của tỉnh khó khăn về nhà ở của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn, ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã trao biển tượng trưng hỗ trợ 35 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 700 căn nhà cho tỉnh Hà Giang.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định đây là chủ trương xuyên suốt từ tỉnh đến xã, và được chọn làm một trong những chương trình chào mừng đại hội Đảng. Tấm lòng nhân ái, nhân văn, trách nhiệm của đồng chí Trương Tấn Sang, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm là nguồn động viên và cũng là trách nhiệm lớn của tỉnh trong việc chăm lo cho các CCB, gia đình người có công, hộ nghèo của tỉnh.

Xem 1457 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.