Thứ ba, 25 Tháng 2 2020
TIN MỚI

LienVietPostBank trao học bổng tại tỉnh Thanh Hóa

LienVietPostBank trao hoc bong tai tinh Thanh HoaNgày 21/9/2019, tại Trường THCS Nguyễn Đan Quế, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao học bổng và đồ dùng học tập từ Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Nguyễn Đan Quế cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh năm học 2019-2020.

Năm học này, Quỹ KHKT Nguyễn Đan Quế sẽ trao học bổng và đồ dùng học tập cho 900 học sinh tiểu học và THCS vượt khó học giỏi thuộc 9 huyện: Yên Định, Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Hậu Lộc, Triệu Sơn, Quan Hóa và Mường Lát. Mỗi huyện có 100 học sinh và mỗi học sinh được nhận học bổng có trị giá 500 nghìn đồng và 1 chiếc ba lô. Ngoài ra, Quỹ cũng tài trợ khen thưởng cho 100 học sinh của Trường THCS Nguyễn Đan Quế với trị giá 50 triệu đồng. Tổng số tiền trao học bổng cho học sinh của 9 huyện trên trong năm học này là 500 triệu đồng và 1.000 chiếc ba lô.

Dự kiến Quỹ KHKT Nguyễn Đan Quế sẽ tiến hành trao học bổng và phần thưởng là hiện vật cho học sinh của các huyện thị tiếp theo tại Thanh Hóa trong từng năm, mỗi năm trao cho 9 huyện thị, để tới năm 2021 sẽ phủ toàn bộ 27 huyện thị của tỉnh Thanh Hóa.

Quỹ KHKT Nguyễn Đan Quế do LienVietPostBank, Công ty Cổ phần Him Lam và Công ty TNHH Tin học và Thương mại Hồng Cơ đồng sáng lập năm 2012 với số quỹ ban đầu 6,6 tỷ đồng. Quỹ ra đời nhằm hỗ trợ những học sinh, sinh viên, giáo viên, vận động viên… là con em của tỉnh Thanh Hóa đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa, có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, giảng dạy, qua đó, động viên, khuyến khích và phát huy những tài năng, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục, công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương, đất nước. Từ khi ra đời đến nay, Quỹ KHKT Nguyễn Đan Quế đã trao gần 5.000 suất học bổng với tổng trị giá trên 3,5 tỷ đồng.

Quỹ KHKT Nguyễn Đan Quế là 1 trong 12 quỹ KHKT cấp tỉnh thành do LienVietPostBank sáng lập và tài trợ, trong đó có Quỹ KHKT Phạm Văn Trà tỉnh Bắc Ninh, Quỹ KHKT Đất Tổ tỉnh Phú Thọ, Quỹ KHKT Lương Thế Vinh tỉnh Nam Định, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình.

Vào ngày 24/8/2019 tại TP. Nam Định, Quỹ KHKT Lương Thế Vinh đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương thành tích Học sinh giỏi tỉnh Nam Định năm học 2018-2019 tại Nhà Văn hóa 3-2. Tổng số tiền thưởng trao tại sự kiện lên tới hơn 4 tỷ đồng.

Ngày 29/08/2019 tại TP. Bắc Ninh, Quỹ KHKT Phạm Văn Trà tỉnh Bắc Ninh cũng đã tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ - Bắc Ninh với KHKT” năm 2019.

Dự kiến trong tháng 9 và tháng 10 này, LienVietPostBank cũng sẽ tham gia tổ chức chương trình tuyên dương khen thưởng thường niên của Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình, Quỹ KHKT Đất Tổ tỉnh Phú Thọ.

Xem 1251 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.