Thứ tư, 23 Tháng 9 2020
TIN MỚI

Fed hạ lãi suất nhưng vẫn bị ông Trump chỉ trích

Fed ha lai suat nhung van bi ong Trump chi trichNgày 18/9, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giảm lãi suất 25 điểm cơ bản xuống phạm vi mục tiêu 1,75% - 2%, đồng thời hạ lãi suất dự trữ tiền gửi thừa (IOER) 30 điểm cơ bản. Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ hai trong năm nay với tỉ lệ bỏ phiếu 7-3.

Nhà đầu tư nhìn chung đều kì vọng Fed nới lỏng chính sách, tuy nhiên tình trạng chia rẽ trong nội bộ ban hoạch định chính sách của Mỹ đã dấy lên một số lo ngại về con đường chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed.

Trong bài phát biểu sau cuộc họp kéo dài hai ngày, Chủ tịch Jerome Powell mô tả triển vọng của nền kinh tế Mỹ là "thuận lợi" và bước đi của Fed chỉ như một "gói bảo hiểm". Ông Powell cũng không loại trừ khả năng cắt giảm thêm lãi suất trong tương lai, tuy nhiên bình luận của ông lại không ôn hòa như thị trường mong đợi.

Như thường lệ, sau cuộc họp chính sách của Fed, Tổng thống Trump lại tiếp tục buông lời chỉ trích, vì ông đã yêu cầu Fed hạ lãi suất về 0 hoặc thấp hơn vào tuần trước.

"Chủ tịch Jerome Powell và Fed lại thất bại thêm lần nữa", ông Trump viết trên Twitter. "Họ không can đảm, không khôn ngoan và thiếu tầm nhìn. Ông Powell là một người truyền đạt tệ hại!"

Xem 416 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng