Thứ hai, 18 Tháng 1 2021
TIN MỚI

Eximbank tặng quà cho học sinh nghèo tại Hải Dương

Eximbank tang qua cho hoc sinh ngheo tai Hai DuongVừa qua, nhân dịp khai giảng năm học mới, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã trao tặng những phần quà có ý nghĩa cho các em học sinh trường Tiểu học Trường Thành tại xã Trường Thành, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Với mong muốn tiếp thêm tinh thần quyết tâm vượt khó, viết tiếp thành tích học tập cho năm học mới, ngân hàng Eximbank đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh khuyết tật, mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn cùng 10 suất quà cho 10 học sinh gia cảnh nghèo khócó ý chí vươn lên học tốt.

Tận tay trao từng suất quà và tìm hiểu hoàn cảnh của các em học sinh nghèo khuyết tật ở các vùng miền sâu xa, mỗi cán bộ Eximbank hiểu rằng vẫn còn có nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ lớn hơn và thường xuyên hơn nữa. “Chúng tôi sẽ tranh thủ kêu gọi nguồn tài trợ từ phía Ngân hàng đồng thời thời kêu gọi các cán bộ góp quỹ để có thêm những suất quà, những chuyến đi nhiều ý nghĩa như thế. Chúc các em có một năm học mới gặt hái thật nhiều kết quả tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội, chúc các thầy cô sức khỏe và niềm tin để dẫn bước các em trên con đường “đi kiếm con chữ” - Đại diện Eximbank cho biết.

Trước đó, Eximbank đã tiến hành khảo sát và hỗ trợ bà con thôn Cảng Cào làm đoạn đường bê tông dài 1km với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Tại chương trình, đơn vị đã tiến hành bàn giao đoạn đường bê tông để bà con nhân dân tiếp tục hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ nhân viên Eximbank cùng chung sức giúp đỡ bà con nhân dân vùng khó khăn có điều kiện tốt hơn để giao thương hàng hóa, vươn lên phát triển kinh tế.

Trong năm 2017 - 2019, Eximbank là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: hiến máu nhân đạo vì cộng đồng, ủng hộ UBND TP Cần Thơ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo; hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết xã Long Vĩnh, Gò Công Tây, Tiền Giang; chương trình tặng Áo ấm và mang Tết đến trẻ em vùng cao; thăm viếng mẹ Việt Nam anh hùng và tổ chức các chương trình cho các em nhỏ mồ côi chùa Diệu Pháp; trao quà Trung thu cho các em nhỏ tỉnh Kiên Giang, thăm hỏi và tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ tỉnh Hòa Bình,…
Xem 2456 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng