Thứ tư, 15 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Thống đốc Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Thụy Sỹ

Thong doc Le Minh Hung tiep Dai su dac menh toan quyen Lien bang Thuy SyNgày 12/9/2019, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp bà Beatrice Maser Mallor - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Thụy Sỹ tại Việt Nam đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Thụy Sỹ thời gian qua. Thống đốc gửi lời cảm ơn Chính phủ Thụy Sỹ đã luôn ưu tiên dành hỗ trợ cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, góp phần vào những thành quả đáng khích lệ về kinh tế - xã hội trong những năm vừa qua.

Thống đốc thay mặt NHNN cảm ơn bà Đại sứ Beatrice Maser Mallor đã tích cực vun đắp và phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước nói chung và trong lĩnh vực ngân hàng nói riêng thông qua việc hỗ trợ NHNN thực hiện các chương trình, dự án tăng cường năng lực và tái cơ cấu, lành mạnh hóa khu vực ngân hàng của Việt Nam. NHNN đã và sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Thụy Sỹ và các tổ chức liên quan (SECO, WB) để nhanh chóng triển khai hiệu quả các dự án đang và dự kiến sẽ thực hiện giữa hai bên.

Đại sứ Beatrice Maser Mallor bày tỏ ấn tượng trước những bước tiến mạnh mẽ của Việt Nam trong 04 năm bà giữ cương vị Đại sứ và vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp mối quan hệ hợp tác trên nhiều mặt giữa hai quốc gia. Bà Đại sứ cũng cảm ơn NHNN đã hỗ trợ Đại sứ quán Thụy Sỹ và cá nhân bà trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình tại Việt Nam thời gian qua.

Cũng tại buổi tiếp, Thống đốc Lê Minh Hưng và bà Đại sứ đã trao đổi về việc triển khai một số hoạt động hợp tác giữa hai bên cũng như các vấn đề cùng quan tâm trong lĩnh vực ngân hàng. Đánh giá cao các nỗ lực của NHNN và các Bộ, ngành liên quan trong quá trình chuẩn bị hoạt động đánh giá đa phương về phòng chống rửa tiền của APG và bày tỏ sẵn sàng ủng hộ Việt Nam trong các nỗ lực này.

Xem 440 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng