Thứ tư, 23 Tháng 9 2020
TIN MỚI

OceanBank bàn giao 2 công trình cho trường Tiểu học Trà Khê

OceanBank ban giao 2 cong trinh cho truong Tieu hoc Tra KheNgày 05/9/2019, tại xã Trà Khê, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi, Ngân hàng Đại dương (OceanBank) đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Phòng học và Con đường lên lớp cho Trường tiểu học Trà Khê do OceanBank tài trợ xây dựng với tổng trị giá gần 250 triệu đồng.

Hiện nay, Trường Tiểu học Xã Trà Khê có tổng cộng 4 điểm trường, tuy nhiên chỉ có một điểm chính được xây dựng kiên cố, còn lại là 3 điểm tạm đều trong tình trạng xuống cấp, nhiều lớp các em học sinh phải học ghép vì cơ sở vật chất không đủ. Phòng học tạm nằm trên con dốc cao, các em đi học đi lại rất khó khăn, nhất là khi trời mưa rất dễ trơn trượt. Từ thực tế như vậy, Ngân hàng Đại Dương đã hỗ trợ gần 250 triệu đồng để tài trợ xây dựng công trình Phòng học (50m2)  và Con đường lên lớp (dài 24m, rộng 2,5m) cho các em học sinh tiểu học Trà Khê có điều kiện học tập tốt hơn. Sau một thời gian thi công khẩn trương , đến nay 2 công trình trường học đã hoàn thành, được nghiệm thu đảm bảo chất lượng để đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nghiêm Thu Hương - Phó chủ tịch Công đoàn OceanBank chia sẻ những khó khăn mà các em học sinh tiểu học Trà Khê gặp phải, và hy vọng sự hỗ trợ của Ngân hàng phần nào giúp các thầy cô giáo có điều kiện “dạy tốt”, các em học sinh có điều kiện “học tốt”, phấn đấu trở thành công dân ưu tú, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Quảng Ngãi.

Đồng thời, để góp một phần nhỏ giúp đỡ các em học sinh vượt qua khó khăn do bão lũ gây ra, OceanBank Quảng Ngãi phát động cán bộ nhân viên quyên góp ủng hộ. Sau 5 ngày phát động và quy đổi thành quà tặng, đã chuẩn bị 222 suất quà là áo mưa trao tặng cho 222 em học sinh của Trường.

Chương trình “Tiếp bước tới trường” lần này nằm trong chuỗi chương trình an sinh xã hội “Kết nối yêu thương” mà Ngân hàng Đại Dương phát động, đã lan tỏa đến rất nhiều địa bàn khó khăn trên đất nước Việt Nam với mong muốn chung tay cùng cộng đồng, góp phần đảm bảo ổn định đời sống nhân sinh.

Xem 1627 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng