Chủ nhật, 23 Tháng 2 2020
TIN MỚI

Agribank Bến Tre chi trả quyền lợi Bảo hiểm “Bảo an tín dụng”

Agribank Ben Tre chi tra quyen loi Bao hiem Bao an tin dungTuần qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Bến Tre phối hợp Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC) Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng với tổng số tiền 204 triệu đồng.

ABIC - TP.HCM đã chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền 204.333.333 đồng cho bà Ngô Thị Kim Phượng là vợ ông Võ Hoàng Minh cư ngụ tại xã Vang Quới Tây, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Trước đó, ông Võ Hoàng Minh có quan hệ vay vốn tại Phòng giao dịch Châu Hưng huyện Bình Đại để sử dụng cho phương án sản xuất kinh doanh của gia đình. Trong quá trình vay vốn, khách hàng quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng (BATD) và đã được nhân viên ngân hàng tận tình giải thích đầy đủ về điều kiện tham gia, về phí bảo hiểm đặc biệt là về quyền lợi khách hàng nhận được khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này nên ông đã tự nguyện tham gia với mức trách nhiệm 200 triệu đồng. Sau đó, không may khách hàng trên bị bệnh đột ngột qua đời, ngay khi nhận được thông báo từ gia đình khách hàng, đại diện Agribank chi nhánh Thạnh Phú đến trực tiếp động viên thăm hỏi, phối hợp với ABIC - TP.HCM đã nhanh chóng thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả bồi thường 100% theo mức trách nhiệm đã tham gia. Ngoài ra, ABIC còn trợ cấp một phần lãi vay từ thời điểm trả lãi lần cuối đến khi được chi trả đền bù và hỗ trợ thêm gia đình 01 triệu đồng tiền mai táng phí.

Tại lễ chi trả, bà Ngô Thị Kim Phượng là vợ ông Võ Hoàng Minh xúc động cho biết, khi vay vốn bà không biết chồng mình có tham gia mua bảo hiểm với mức trách nhiệm 200 triệu đồng. Khi ông Minh lâm bệnh nặng và qua đời, bà suy sụp hoàn toàn, không biết xoay sở thế nào với món nợ ngân hàng khá lớn (300 triệu đồng), được cán bộ ngân hàng và công ty bảo hiểm hướng dẫn tận tình đã giải quyết bồi thường 100% mức trách nhiệm, bà vô cùng cám ơn.

Theo số liệu bồi thường từ ABIC từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh phát sinh 125 vụ bồi thường với số tiền trên 6,98 tỷ đồng. Tại địa bàn huyện Bình Đại, ABIC đã chi trả và dự kiến chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 12 khách hàng với tổng số tiền 1,255 tỷ đồng (tỷ lệ bồi thường trên doanh thu 28,4%). Kết quả chi trả bảo hiểm từ năm 2010 đến nay, ABIC - TP.HCM đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho hơn 683 trường hợp khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng không may xảy ra rủi ro với tổng số tiền bồi thường trên 27,3 tỷ đồng.
Xem 78 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.