Thứ ba, 14 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Agribank đồng hành cùng "Điều còn mãi 2019"

Agribank dong hanh cung dieu con mai 2019Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vinh dự đồng hành chương trình Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi 2019” được tổ chức vào ngày 2/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Chương trình “Điều còn mãi 2019” dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, do Báo điện tử Vietnamnet, Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam phối hợp được tổ chức thường niên được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia VTV. Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi 2019” mở màn với giai điệu hào hùng của bản Quốc ca Việt Nam. Toàn bộ khán giả có mặt ở Nhà hát Lớn đứng lên làm lễ chào cờ, hòa vào giai điệu của ca khúc Tiến quân ca trên nền nhạc giao hưởng. Ngay sau đó, một lần nữa bản Tuyên ngôn độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc cách đây 74 năm tại quảng trường Ba Đình lịch sử đã vang lên vô cùng xúc động, đúng 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tôn vinh những ca khúc đi cùng năm tháng là một trong những điều đáng nhớ khi nhắc tới “Điều Còn Mãi”. Khán giả như được sống lại kỷ niệm một thời hào hùng của dân tộc qua những ca khúc cách mạng in dấu trong trái tim người nghe nhiều thập niên. Chương trình năm nay với chủ đề “Bay lên Việt Nam” đã thể hiện và lan tỏa tinh thần khát vọng vươn lên, cũng như khơi dậy tinh thần tự hào của dân tộc Việt Nam.

“Điều còn mãi” là một trong những chương trình văn hóa nghệ thuật ý nghĩa được tổ chức thường niên vào dịp đất nước kỷ niệm ngày độc lập, ghi dấu những nốt son lịch sử oai hùng của Việt Nam bằng âm nhạc. Đồng hành cùng chương trình này, Agribank mong muốn góp phần cùng tiếp tục làm nên bức tranh đa sắc về văn hóa dân tộc Việt Nam.

Xem 315 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng