Chủ nhật, 20 Tháng 9 2020
TIN MỚI
NamA Bank trao 120 suất học bổng và tuyên truyền bảo vệ môi trường cho học sinh tại Long An

NamA Bank trao 120 suất học bổng và tuyên truyền bảo vệ môi trường cho học sinh tại Long An

Ngày 21/08/2019, Ngân hàng Nam Á (NamA Bank) đã phối hợp với Qũy học bổng Vừ A Dính và Quỹ VinaCapital Foundation (VCF) trao 120 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi tại Long An. Đồng thời thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Nam A Bank đã trao 120 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho học sinh thuộc các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Long An có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên để đạt thành tích cao trong học tập. Đây là hoạt động nằm trong hành trình trao học bổng “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” do Nam A Bank phối hợp với các đơn vị trên thực hiện nhằm hỗ trợ học phí, tiếp sức đến trường, vun đắp tương lai tươi sáng cho các em học sinh.

Chương trình không chỉ hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có điều kiện đến trường mà còn tiếp thêm động lực giúp các em tự tin vào bản thân, vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành việc học, vươn tới ước mơ, đóng góp tích cực cho quê hương. Đồng thời, còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường xanh, sạch trong trường học và tại cộng đồng bằng những hành động thiết thực nhất như: nói không với việc sử dụng túi ni lon, tiết kiệm điện – nước, tích cực sử dụng vật liệu tái chế, vật liệu thân thiện với môi trường…

“Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” và “Tôi chọn sống xanh” là hai trong những dự án cộng đồng lớn được Nam A Bank chú trọng triển khai trong thời gian gần đây nhằm mang đến những giá trị thiết thực cho xã hội. Hành trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” được Nam A Bank thực hiện từ giữa năm 2018 đến nay đã trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh, sinh viên đến từ nhiều dân tộc khác nhau tại Cao Bằng, Quảng Ninh, Đăk Lăk, Đà Nẵng, Đồng Nai… Trong khi đó, dự án “Tôi chọn sống xanh” được Ngân hàng triển khai xuyên suốt từ đầu năm 2019 với nhiều hoạt động thiết thực như sơn sửa, trang trí trường học và chung cư cũ; cải thiện môi trường, cảnh quan các tuyến kênh rạch nhằm tác động đến nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Là Ngân hàng phát triển gắn liền với hoạt động cộng đồng, Nam A Bank chú trọng thực hiện các chương trình thiện nguyện không chỉ mang lại giá trị thiết thực tức thời mà có tầm nhìn lâu dài. Những suất học bổng của hành trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” cũng như các hoạt động xuyên suốt của Dự án “Tôi chọn sống xanh” sẽ không chỉ tạo điều kiện cho các em đến trường, tiếp nhận các kiến thức khoa học mà còn được trang bị thêm nhiều kỹ năng khác, đặc biệt là nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường để góp phần vun đắp tương lai, xây dựng quê hương đất nước.

Xem 1956 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng