In trang này
Vietcombank ủng hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh hiếu học

Vietcombank ủng hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh hiếu học

Ngày 18/8, tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, đồng chí Trương Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và Đoàn công tác Chính phủ đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh hiếu học trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcomank) đã tham dự sự kiện này.

Dịp này, Đoàn đã tặng 100 chiếc xe đạp cho 100 em học sinh là con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn hiếu học của 5 huyện biên giới tỉnh Tây Ninh, với tổng trị giá 225 triệu đồng; tặng 150 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Tân Biên, với tổng số tiền 300 triệu đồng; tặng 100 triệu đồng cho Ban quản lý các khu di tích lịch sử cách mạng miền Nam để tu bổ di tích lịch sử căn cứ Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam và Trung ương cục miền Nam; thăm và tặng 10 phần quà cho các đồng chí là lãnh đạo tỉnh Tây Ninh qua các thời kỳ, với tổng số tiền 100 triệu đồng. Tổng trị giá của các phần quà là 725 triệu đồng do Vietcombank ủng hộ.

Tây Ninh là một tỉnh biên giới, trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tỉnh Tây Ninh là chiến trường gian khổ, khốc liệt, được Trung ương Cục Miền Nam chọn làm căn cứ địa cách mạng, nhiều đơn vị chủ lực, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn. Sau chiến thắng năm 1975 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh phải tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả do chiến tranh để lại. Trong đó, một trong những vấn đề mà Đảng và chính quyền luôn quan tâm đó là phát triển sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là các huyện biên giới và các huyện nông nghiệp, nông thôn.

Tính từ năm 2009 đến nay (năm Vietcombank có sự hiện diện tại địa bàn tỉnh với việc thành lập Vietcombank Tây Ninh), Vietcombank đã đóng góp kinh phí đáng kể tài trợ cho các chương trình, hoạt động an sinh xã hội như Xây dựng nhà cho người nghèo; tài trợ học bổng, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học; xây dựng trường học trên địa bàn tỉnh.

Xem 1876 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng