Chủ nhật, 09 Tháng 8 2020
TIN MỚI

Thống đốc Lê Minh Hưng tiếp Tổng Giám đốc IFC

Thong doc Le Minh Hung tiep Tong Giam doc IFCNgày 15/8/2019 tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt nam (NHNN), Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã tiếp ông Philippe Le Houérou, Tổng Giám đốc Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) thuộc Ngân hàng Thế giới.

Chào mừng ông Philippe Le Houérou lần đầu tiên có chuyến công tác Việt Nam trên cương vị Tổng giám đốc IFC, Thống đốc Lê Minh Hưng chúc chuyến công tác của ông Philippe Le Houérou thành công tốt đẹp và củng cố thêm mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa IFC và Chính phủ Việt Nam.

Thống đốc Lê Minh Hưng cảm ơn sự hỗ trợ của WB và IFC đối với Việt Nam trong thời gian qua đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Theo Thống đốc Lê Minh Hưng, hiện nay nhu cầu đầu tư phát triển của kinh tế của Việt Nam là rất lớn nên những nguồn tài trợ, nguồn vốn, đặc biệt là những sáng kiến, những công cụ tài chính mới của IFC sẽ là kênh tài chính cần thiết, góp phần hỗ trợ triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế đã được Chính phủ đề ra.

Đối với khu vực ngân hàng, IFC đã và đang là một nhà đầu tư lớn, một người bạn đồng hành, và đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của toàn hệ thống Ngân hàng Việt Nam. Thống đốc Lê Minh Hưng đánh giá cao những hỗ trợ kỹ thuật mà IFC đã dành cho NHNN trong suốt thời gian qua và cho biết, hiện nay nhu cầu hỗ trợ kỹ thuật từ các đơn vị của NHNN vẫn còn rất lớn. Trong thời gian tới, NHNN hy vọng IFC sẽ tiếp tục cung cấp các hỗ trợ cũng như kêu gọi nguồn tài trợ từ các tổ chức quốc tế khác để góp phần kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành ngân hàng Việt Nam.

Cảm ơn Thống đốc Lê Minh Hưng dành thời gian tiếp Đoàn, ông Philippe Le Houérou ấn tượng với những thành tựu phát triển của Việt Nam, đó là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh trên thế giới với các cơ sở sản xuất ngày càng được hình thành và phát mạnh mẽ, cùng với lực lượng lao động trẻ, năng động. Trong lĩnh vực ngân hàng, với việc NHNN điều hành chủ động, linh hoạt chính sách tiền tệ đã kiểm soát tốt lạm phát, góp phần quan trọng vào ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.

Tại buổi tiếp, trao đổi về khu vực kinh tế tư nhân, Thống đốc Lê Minh Hưng và ông Philippe Le Houérou khẳng định vai trò chủ lực của kinh tế tư nhân trong phát triển kinh tế, là nền tảng quan trọng đóng góp rất lớn cho kinh tế Việt Nam. Thống đốc Lê Minh Hưng và ông Philippe Le Houérou cũng đã trao đổi về vấn đề quản lý nợ công và nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng của Việt Nam; trao đổi về đề xuất của IFC tài trợ cho lĩnh vực năng lượng tái tạo và các nội dung hợp tác của IFC với các địa phương của Việt Nam.

Trao đổi về đề xuất phát hành trái phiếu quốc tế gắn với tiền đồng để thu hút vốn cho hoạt động đầu tư dài hạn của IFC tại Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng và ông Philippe Le Houérou cùng cho rằng, đây là một sáng kiến hay nếu được triển khai sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước tiếp cận được nguồn vốn dài hạn và công nghệ từ IFC mà không gặp phải rủi ro về tỷ giá.

Xem 437 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng