Chủ nhật, 12 Tháng 7 2020
TIN MỚI

Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn ANZ

Pho Thong doc Doan Thai Son tiep Tong Giam doc Tap doan ANZChiều 13/8/2019, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn đã có buổi tiếp Ông Shayne Elliott - Tổng Giám đốc Tập đoàn ANZ.

Chào mừng Ông Shayne Elliott - Tổng Giám đốc và các thành viên Ban Giám đốc Tập đoàn ANZ đến thăm và làm việc với NHNN, Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn ghi nhận những đóng góp của Ngân hàng ANZ Việt Nam đối với sự phát triển của khu vực ngân hàng tài chính Việt Nam trong suốt thời gian qua. Phó Thống đốc mong muốn, Tập đoàn ANZ sẽ tiếp tục hoạt động đầu tư kinh doanh có hiệu quả tại Việt Nam, NHNN luôn tạo điều kiện để các tổ chức nước ngoài hoạt động và phát triển tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn và Ông Shayne Elliott đã trao đổi về tình hình phát triển kinh tế và thị trường ngân hàng tại Việt Nam. Phó Thống đốc cũng thông báo một số diễn biến về điều hành vĩ mô và chính sách tiền tệ của NHNN. Trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động, NHNN định hướng tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình kinh tế thế giới, cân đối vĩ mô và diễn biến thị trường, tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ, lãi suất, tỷ giá chủ động, linh hoạt, thận trọng... Đặc biệt trong năm 2018, 2019, S&P đã nâng mức xếp hạng của Việt Nam lên BB, tháng 05/2019 vừa qua, Fittch Ratings đã nâng triển vọng kinh tế Việt Nam từ mức “ổn định” lên mức “tích cực”.

Về vấn đề cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng, xử lý nợ xấu đã đạt được những kết quả khả quan. Nhờ các nỗ lực đó, thời gian qua, hệ thống ngân hàng Việt nam tiếp tục hoạt động ổn định và phát triển.

Cảm ơn những thông tin hữu ích của Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn đã chia sẻ, Ông Shayne Elliott - Tổng Giám đốc ANZ chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được. Ông Shayne Elliott thể hiện tin tưởng vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời mong muốn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phát triển của Việt Nam trong tương lai.

Xem 442 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng