Thứ bảy, 07 Tháng 12 2019
TIN MỚI

Agribank Lâm Đồng tổng kết công tác cho vay qua tổ vay vốn

Agribank Lam Dong tong ket cong tac cho vay qua to vay vonVừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác cho vay qua Tổ vay vốn với sự tham dự của Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng.

Từ cuối năm 2016, Agribank Lâm Đồng và Hội Nông dân, Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã ký kết thỏa thuận liên ngành về việc triển khai cho vay thông qua tổ vay vốn. Đến 30/6/2019, Agribank Lâm Đồng đã thực hiện cho vay qua tổ vay vốn tại 27 xã tại Đà Lạt, Lạc Dương, Đơn Dương, Lâm Hà và Đam Rông, với tổng dư nợ 648.954 triệu đồng (chiếm 4,58% tổng dư nợ), gồm 144 tổ vay vốn/4.624 thành viên. Trong đó, Hội Nông dân quản lý 88 tổ, 2.983 thành viên, dư nợ 425.438 triệu đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ quản lý 56 tổ, 1.641 thành viên, dư nợ 223.516 triệu đồng; nợ xấu chiếm tỷ lệ 0,1%.

Báo cáo tổng kết cho thấy: Công tác cho vay thông qua tổ vay vốn đã tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể; tạo điều kiện cho các hộ gia đình và cá nhân tiếp cận vốn một cách thuận lợi và có hiệu quả, nhất là các hộ gia đình và cá nhân ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu Agribank đến cộng đồng xã hội.

Ông Đa Cát Vinh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng nhận xét: Đây là lần đầu tiên có thỏa thuận liên ngành giữa 3 bên là Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Ngân hàng, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào sản xuất trong Hội và là giải pháp hữu ích để hạn chế tín dụng đen. Vì vậy, chương trình cần tiếp tục phát huy để tạo điều kiện cho các hộ vay mới và có cơ chế để hộ hội viên tiếp cận nguồn vốn vay nhanh nhất.

Bà Phạm Thị Mỹ Huyền, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ đánh giá cao cách làm của Agribank đã giúp cho hội viên Hội Phụ nữ rất nhiều trong việc thúc đẩy hoạt động sản xuất, nâng cao thu nhập của gia đình. Agribank có thể tham khảo quy trình kiểm tra, giám sát của Ngân hàng chính sách xã hội để tạo sự gắn kết giữa Hội và hội viên; đồng thời, sẽ nắm được tình hình sử dụng vốn của các hộ vay…

Xem 155 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.