Thứ sáu, 28 Tháng 2 2020
TIN MỚI

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng hạn mức BHTG

Tho Nhi Ky se tang han muc BHTGMới đây, ông Muhiddin Gulal, Tổng giám đốc Quỹ BHTG tiết kiệm Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu trong một cuộc họp báo cho biết “Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực tăng hạn mức BHTG từ 100.000 lira lên 150.000 lira (tương đương từ 17.500 lên 26.000 đô la Mỹ), dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay”.

Đây được cho là một trong những động thái nhằm thu hút tiền gửi tiết kiệm từ người dân vào các ngân hàng của tổ chức này. “Chúng tôi đã hoàn thành các cuộc thảo luận sơ bộ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp với Bộ Tài chính nhằm khởi động kế hoạch trên” - ông Gulal nhấn mạnh.

Cũng theo ông Gulal, các thư chính thức đã được gửi đến các tổ chức như Cơ quan Giám sát ngân hàng, Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương. Người đứng đầu Quỹ BHTG tiết kiệm Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng phí bảo hiểm tính từ tháng 9 sẽ song hành với hạn mức bảo hiểm mới.

Hiện tại, tiền gửi tại các ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ hiện được Chính phủ đảm bảo ở mức 100.000 lira (tương đương 17.500 đô la Mỹ). Ông Gulal cho biết quỹ này có 43,5 tỷ lira (tương đương 7,7 tỷ đô la Mỹ), được tích lũy trên cơ sở nguồn phí bảo hiểm thu từ các ngân hàng.

Theo DIV

Xem 248 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng

Gửi bình luận

Chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ các thông tin bắt buộc, được đánh dấu bởi dấu (*). Không cho phép dùng mã HTML.